LG G4 có chống nước không

Lượt xem: 2088

Tìm hiểu khả năng chống nước của LG G4

Việc chống thấm nước, chống bám bụi trên điện thoại đang trở thành một trong những yếu tố được nhiều yêu thích và muốn sử dụng. Đặc điểm này cũng khiến người tiêu dùng đưa ra là tiêu chí để lựa chọn khi mua cho  mình một sản phẩm. Chính vì vậy mà các hãng sản xuất điện thoại đã và đang đầu tư cho sản phẩm của mình cách chống thấm nước hiệu quả. Vậy chiếc điện thoại LG G4 có chống nước không?

Hình ảnh chiếc điện thoại cao cấp của LG - LG G4

 

1/ Cấu tạo thiết kế của LG G4.

Nhìn tổng thể thiết kế của LG G4 khá kín kẽ khi mà nó không cần sử dụng đến phím cứng để điều khiển, thay vào đó là phím cảm ứng ở phí cuối màn hình. Vậy các thiết kế khác thì sao?

LG đã tạo ra thiết kế cho G4 một cách khá ưu ái khi mà nó được mở rộng bằng bộ nhớ thẻ Micro SD. Bên cạnh đó điểm ưu ái khác mà ít các smartphone bây giờ có đó là việc tháo rời và thay thế pin một cách dễ dàng.

Đặc biệt LG còn tạo cho G4 thiết kế có thể tùy biến và thay đổi vỏ sau lưng của máy với các chất liệu khác nhau. Điều này làm cho máy có thể tháo lắp một cách dễ dàng để thấy và thay được các thiết bị ở trong máy.

Nắp lưng thay đổi tùy ý

2.LG G4 có chống thấm nước hay không?

Câu trả lời là Không.Việc thiết kế chống thấm nước ở các sản phảm di dộng thường khá là tốn kém gây không ít phí tổn cho người dùng. Vì vậy, để hạn chế chi phí và hạ thấp giá thành cạnh tranh LG đã không tạo ra thiết kế chống thấm nước trên LG G4.Đây quả là một điểm thiệt thòi của LG G4 so với nhiều sản phẩm hiện nay trên thị trường.

Mặc dù được thiết kế khá kín kẽ với việc không sử dụng phím cứng, chất liệu ban đầu khi tung ra thị trường là kim loại nhôm chống nước, xong tại sao LG G4 vẫn không chống được nước. Với viêc thiết kế ở trên của LG G4, chúng ta có thể thấy được vì sao LG G4 lại không có khả năng chống thấm nước:

Với  việc cung cấp thẻ nhớ Micro SD và cổng sạc pin  trên thân máy thì vô tình LG đã tạo ra một lỗ hổng làm cho nước và các chất lỏng khác dễ dàng xâm nhập và bên trong điện thoại G4. Đặc biệt G4 cũng không có được trang bị thêm gì  lắp đậy cổng MicroSD và cổng sạc pin này nên nó hoàn toàn không thể chống nước theo đường này.

Thiết kế từ các khe cắm sạc của LG G4 không hỗ trợ việc hạn chế nước xâm nhập

Bên cạnh đó việc tháo dời được pin ra ngoài để thay thế cũng là yếu tố mà nước có thể chui vào trong thân máy. Mặc dù thiết kế ở bên trong, nhưng với việc tháo lắp vỏ pin dễ dàng và thường xuyên thì hẳn nhiên thiết kế của nó không thật sự chặt khít khiến cho nước có thể thâm nhập.

Cùng với đó là chất liệu cấu tạo lên G4 cũng thay đổi một cách dễ dàng. Với những người yêu thích chất liệu da thì hẳn nhiên máy không có khả năng chống nước được tốt.

Với những yếu tố ở trên, chúng ta đã biết được LG G4 có khả năng chống nước không? Với việc không thể chống được nước nhưng LG G4 cũng đã cố gắng hoàn thiện các bộ phận khác trên máy. Vì vậy , khi sử dụng sản phẩm này bạn hãy cố gắng tránh xa nguồn nước, hay những môi trường chứa nhiều nước khiến máy dễ bị nhiễm nước.

Gợi ý cho bạn