Làm sao để vào mạng trên iPhone 5

Lượt xem: 1497

Hướng dẫn cách truy cập internet trên iPhone 5

Hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin thì internet đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của cả cộng đồng. Con người try cập và kết nối internet mọi lúc mọi nơi bất chấp thời gian và địa điểm để phục vụ cho mục đích công việc cũng như nhu cầu giải trí. Sau đây là hướng dẫn truy cập vào mạng trên iPhone 5.

Hiện nay thì chưa có một ai đưa ra lời phủ nhận về lợi ích mà internet đem lại. Bạn đang là người may mắn vì có trên tay một chiếc điện thoại iPhone 5 cao cấp, bạn hoàn toàn có thể được tận hưởng những giây phút trải nghiệm thoải mái với việc kết nối mạng internet trên thiết bị của  mình, đây là một công việc vô cùng thú vị tưởng trừng như rất đơn giản nhưng liệu có phải bất cứ ai cũng biết sử dụng đến tính năng này không? Chúng ta cùng tìm hiểu về cách vào internet trên iPhone 5 nhé!

 

Cách truy cập internet trên iPhone 5

Các bạn có thể kết nối internet trên điện thoại iPhone bằng nhiều cách nhưng cách được người dùng sử dụng chủ yếu và thông dụng nhất vẫn là kết nối qua wifi và 3G

1, Kết nối wifi.

Để có thể kết nối được với mạng wifi thì các bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn biểu tượng setting trên giao diện màn hình chính.

Bước 2: Bấm chọn  vào mục wifi

Bước 3: Chuyển sang chế độ ON

Bước 4: Sau đó điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động dò tất cả các kết nối wifi xung quanh bạn và hiển thị kết quả cho bạn lựa chọn, lúc này bạn hãy chọn 1 mạng wifi mà bạn muốn dùng trong danh sách tìm kiếm và tiến hành kết nối. Nếu khi kết nối wifi yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì bạn cần nhập đúng mật khẩu của kết nối đó thì mới có thể truy cập được. Bước 5: Sau khi kết nối thành công bạn trở về màn hình Home và bắt đầu truy cập nhé.

 

Kết nối wifi

2, Kết nối 3G

Điều kiện để iPhone có kết nối 3G đó chính là sim mà bạn đang dùng phải sử dụng gói cước dịch vụ 3G của nhà mạng.

Bước 1:Từ giao diện màn hình chính các bạn bấm chọn vào biểu tượng Setting

Bước 2: Bấm chọn General

Bước 3: Tiếp theo chọn Network và bật 3G sang chế độ ON.

Sauk hi bật mạng 3G xong các bạn cài đặt 3G của nhà mạng cho máy, hiện nay ở Việt Nam có 3 nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ 3G với các thông số như sau:

 

Dịch vụ 3G của ba nhà mạng

Bước tiếp theo bạn truy cập vào mục Setting > chọn General > chọn tiếp Network > chọn mục Cellular Data Network bạn cài đặt các thông số tương ứng với nhà mạng.

Nếu bạn sử dụng mạng Viettel thì hãy sửa APN là v- internet, user và mục mật khẩu thì bạn để trống sau đó thoát ra màn hình Home là bạn có thể truy cập được 3G rồi. Các bạn có thể làm tương tự những bước sau và cài đặt thông số tương ứng nếu bạn sử dụng 3G của các nhà mạng khác.Chúc các bạn có thể kết nối được mạng wifi, 3g để truy cập internet thành công trên chính chiếc điện thoại iPhone cao cấp của mình.

Gợi ý cho bạn