Khi Update iPhone có bị mất danh bạ không

Lượt xem: 7430

Đáp án cho câu hỏi "cập nhật ios iphone có bị mất danh bạ không"?

Hiện tại thì Apple đã cho ra mắt bản cập nhật mới nhất iOS 8 dành cho dòng điện thoại IPhone. Hầu hết người sử dụng IPhone đều rất hào hứng với bản cập nhật mới nhất này. Nhưng có rất nhiều người lo ngại về vấn đề update iphone có bị mất danh bạ không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn về băn khoăn này.

Trên lý thuyết thì việc nâng cấp iOS cho IPhone ở bất cứ phiên bản nào đều không thể xảy ra tình trạng làm mất dữ liệu cá nhân như hình ảnh, video, tài khoản email hay là danh bạ điện thoại được. Tuy nhiên, thực tế chứng thực là câu trả lời cho câu hỏi “cập nhật ios iphone có bị mất danh bạ không?” lại là “Có”. Như trường hợp trước đây, khi iOS 7 ra mắt, rất nhiều người dùng đã nhanh chóng cập nhật lên bản mới này, và nhiều người phản ánh lại rằng sau khi cập nhật máy họ rơi vào tình trạng treo, không tự khởi động lại được. Và để có thể khởi động lại máy nhanh chóng, restore lại máy, họ đã phải chấp nhận mình sẽ mất danh bạ điện thoại cũng như vô số dữ liệu cá nhân khác. Nếu bạn gặp phải tình huống này như họ, chắc chắn bạn cũng sẽ vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên nếu cứ lo ngại sợ mất hết dữ liệu cá nhân khi nâng cấp iOS thì bạn sẽ làm cho chiếc IPhone của mình lạc hậu về công nghệ mất. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật lên phiên bản mới để bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề cập nhật ios iphone có bị mất danh bạ không nữa.

Đối với iTunes

Đầu tiên bạn hãy kích hoạt chạy ứng dụng iTunes, dùng cáp USB để kết nối điện thoại IPhone với chiếc máy tính của bạn.

Tiếp theo bạn chọn Devices, sau đó chọn tiếp Backups. Để lưu dữ liệu bạn nhấn vào Back Up Now để việc sao chép dữ liệu được tiến hành. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu của bạn muốn lưu lại nhiều hay ít mà sẽ cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể hoàn thành.

 

Đối với iCloud

Khi sử dụng iCloud đế sao lưu dữ liệu bạn cần phải chắc chắn một điều là điện thoại của bạn có kết nối internet ổn định nhé. Tốt nhất nên dùng wifi để mạng được tốt nhất.

Bạn vào Setting rồi chọn iCloud, sau đó bạn chọn tiếp Storage & back up. Cuối cùng bạn chọn Back up now để công việc sao lưu được bắt đầu.

 

 

Hy vọng với hai cách trên sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng vấn đề “cập nhật ios iphone có bị mất danh bạ không nữa nhưng trong quá trình update ios mới có thể phát sinh ra 1 số trường hợp  bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành.

. Và bạn cũng có thêm một kinh nghiệm để lưu giữ những dữ liệu cá nhân dành riêng cho mình. Khi nào cần mở bản sao lưu này bạn chỉ việc lựa chọn “Restore Back up” là được rồi.

Gợi ý cho bạn