khi bị lỗi màn hình chính iphone đen xì thì phải làm gì

Lượt xem: 52981

Hướng dẫn fix lỗi màn hình chính iPhone đen xì

 

 

      Một ngày nào đó bạn sử dụng chiếc iPhone để vào các ứng dụng mà không thể nào bật màn hình iPhone lên được và chỉ thấy màn hình chính iPhone đen xì mà thôi và bạn chưa biết làm thế nào hoang mang không biết có bị hỏng màn hình không trong khi cảm ứng vẫn dùng tốt và các chức năng trong máy vẫn sử dụng bình thường.

 

Thật tế có rất nhiều bạn bị trường hợp như thế này và cũng đã thử khắc phục nó bằng nhiều cách khác nhau dưới đây là một vài cách để các bạn tham khảo.

Đối với trường hợp máy đang dùng bình thường tự nhiên bị đen màn màn hình thì các bạn không cần lo lắng đây là lỗi xung đột phần mềm trong máy của bạn đó, các bạn chỉ việc gỡ đi một số những ứng dụng mà bạn nghi là dẫn tới xung đột phần mềm là được. Hoặc là do bạn sử dụng redsnow_win để vượt DFU.

 

Còn đối với trường hợp iPhone bị đen màn hình nhưng mà các chức năng khác như nghe gọi, nghe nhạc, cắm vào iTunes vẫn nhận thì đích thị đay là lỗi khi bạn Up Frimware. Và máy iPhone của bạn bị đưa về chế độ DFU nặng không thể thoát ra được và các bạn không nên cố up lại FW khác sẽ vô ích thôi.

   -  Để khắc phục tình trạng này thì phương pháp tốt nhất là các bạn để máy 1 hoặc 2 ngày không sạc pin hoặc là cắm vào máy tính để cho máy thoát khỏi chế độ DFU mà hãy để cho nó hết pin và sau khi hết pin bạn hãy sạc khoảng 10 đến 15 phút và sau đó cho kết nối với máy tính qua iTunes để update phiên bản mới nhất về. Đối với trường hợp không lưu SHSH trước khi đưa iPhone về DFU thì các bạn mở IRE để sửa lỗi 1600 sau đó sử dụng tinyumbrella và nhấn vào start để hỗ trợ server. Và bây giờ các bạn chỉ việc ngồi chờ cho thiết bị báo pin là xong.

Một số lỗi mà có thể bạn cũngđã từng gặp như iPhone có sóng wifi nhưng không vào được mạng, bạn cũng có thể giải quyết được tất cả.

Có một số bạn vẫn chưa biết cách đưa iPhone về chế độ DFU như thế nào vì thế mình cũng hướng dẫn luôn các bạn thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU để các bạn dễ thực hiện.

Lời khuyên cho các bạn là nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành để tránh không có gì để lấy làm dữ liệu sau khi đưa về DFU.

Để đưa iPhone về chế độ DFU thì các bạn ấn đồng thời hai nutas Home và Power khoảng 10 giây sau đó thả nút Power ra và vẫn giữa nút Home cho tới khi trên màn hình giao diện của iTunes xuất hiện thông báo rằng iPhone đã trở về được chế độ DFU là xong.

 

 

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn fix lỗi màn hình chính iPhone đen xì. Vói nhiều cách khác nhau tương ứng với những nguyên nhân khác nhau để cho các bạn lựa chọn đúng với trường hợp của mình. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn