Cách chọn tai nghe Bluetooth cho iPhone theo đúng chuẩn Apple

Lượt xem: 4566

Kinh nghiệm chọn tai nghe Bluetooth tốt cho iPhone

Ngày nay tai nghe Bluethooth không còn xa lạ với nhiều người sử dụng điện thoại có tích hợp Bluetooth. Đặc biệt là với điện thoại iPhone nhưng không phải là dòng iPhone vừa mới ra mắt nhé, việc sở hữu một chiếc tai nghe Bluthooth còn là việc thể hiện đẳng cấp người dùng với sự thuận tiện của nó đặc biệt là với những người bận rộn và đôi khi cần trả lời điện thoại trả lời điện thoại trong khi đang lái xe. Nhưng để chọn tai nghe Bluetooth cho iPhone không phải là đơn giản. Tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình một chiếc tai nghe tốt và phù hợp với đôi tai của mình nhé.

Thiết kế kiểu dáng là những cái bạn cần quan tâm đặc biệt khi mua tại nghe. Bởi nhiều người chú trọng đến chất lượng song lại quên mất là những sản phẩm như cách chọn tai nghe cho iPhone không chỉ đơn giản là cái tai nghe, mà nó còn là thời trang thể hiện vẻ đẹp của bạn. Hơn thế nữa, một chiếc tai nghe đeo không thoải mái thì dù có tốt đến mấy cuối cùng cũng bị bỏ xó.

Hãy chọn loại tai nghe có nhiều loại fit để phù hợp với tai người đeo, dẻo mềm để khi đeo nó vừa khít với tai không bị lọt âm mà cũng không gây đau tai khi đeo lâu.

Nhiều loại vừa với tai bạn lại đẹp nhưng cần chú ý là nên đeo thử để chắc chắn là nó không dễ bị tuột, khi bạn chạy bộ, quay đầu hoặc ngồi trên xe rung lắc… Hãy đeo thử và thử thực hiện nhiều động tác. Nên mua loại hai tai ôm vòng qua sau đầu hoặc loại một tai nhưng có thiết kế kẹp vành tai sẽ chắc chắn hơn nhiều.

Chất lượng âm thanh của tai nghe là môt trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi cách chọn tai nghe cho iPhone. Nếu bạn chủ yếu dùng để nghe điện thoại khi đang làm việc hoặc trên oto thì chỉ cần chất lượng âm thanh tốt, không bị rè và tròn tiếng. Nếu sử dụng vào nhiều mục đích giải trí khác bạn nên kiểm tra chất lượng âm thanh kĩ hơn.

Những chiếc tai nghe có âm thanh stereo là đã khá ổn cho việc nghe nhạc rồi. Nếu có khả năng, bạn có thể chọn cho mình những chiêc stai nghe đắt tiền có công nghệ chống ồn, giảm nhiễu hay cho phép đồng bộ các thiết bị. Những tai nghe như vậy thường có giá trên 120$ chưa bao gồm phí vận chuyển.

Độ tương thích với điện thoại là việc cần thiết khi chọn mua tai nghe Bluetooth cho iPhone. Mặc dù Apple có sản phẩm tai nghe Bluetooth dành riêng cho iPhone nhưng để tiết kiệm hơn bạn cũng có thể chọn mua loại khác. Bạn hãy kiểm tra độ tương thích của máy và tai nghe ngay khi mua hàng, đừng ngại ngần kiểm tra chất lượng tai nghe, thử cuộc gọi hay nghe nhạc xem có ổn định không, khoảng cách tối đa bạn có thể đạt được là bao xa.

Vấn đề quan trọng cuối cùng bạn cần quan tâm đó là thời lượng pin có ổn không.  Thật là bực mình khi đang có cuộc trò chuyện quan trọng mà tai nghe lại hết pin đúng không nào. Kiểm tra kĩ các thông số của tai nghe xem dung lượng pin kéo dàu bao lâu. Đừng nên chọn loại tai nghe quá nhỏ vì cũng tương ứng với nó dung lượng pin cũng nhỏ. Những chiếc càng có thiết kế đơn giản bền chắc thì khả năng kéo dài tuổi thọ pin cao hơn là những chiếc có thiết kế đẹp sành điệu, mỏng manh.

Một vài kinh nghiệm lưu ý đến bạn khi chọn tai nghe Bluetooth cho iPhone. Chọn những chiếc tai nghe phù hợp với nhu cầu sử dụng thối thiểu của mình, chọn lựa kĩ lưỡng và kiểm tra cẩn thận và đừng để những lời quảng cáo đánh lừa. Đôi khi người ta quảng cáo những tính năng nghe có vẻ hay ho hấp dẫn nhưng có khi bạn lại không cần dùng tới bao giờ. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe tốt và phù hợp với túi tiền của bạn nhé.

Gợi ý cho bạn