Khắc phục iPhone Update iOS 7 báo lỗi 3194 đơn giản nhất

Lượt xem: 4739

Làm gì khi update lên iOS 7 gặp lỗi 3194

Mặc dù hiện nay Apple đa phát hành iOS 8 nhưng nhiều người dùng vẫn không đánh giá cao và yêu thích sử dụng như với iOS 7 và 7.x. NHờ giao diện đẹp cách dùng thân thiện, dễ vọc vạch và có hiệu suất cao. Những người dùng sử dụng các phiên bản hệ điều hành thấp hơn đều chọn iOS 7 để cải tiến chiếc máy của mình. Tuy vậy việc nâng cấp hệ điều hành nhiều khi vẫn gặp lỗi. Update iOS 7 báo lỗi 3194 là lỗi vẫn hay xảy ra. Vậy khi gặp lỗi này người dùng cần làm gì?

Có nhiều nguyên nhân xảy ra, khi gặp lỗi này màn hình máy tính sẽ hiển thị như sau:

Thứ nhất, nếu máy bạn chưa Jailbreak thì vấn đề nằm ở file Hosts, bạn cần sửa file này nếu không khi update iphone lỗi ngay. Trước hết mở theo đường dẫn sau My Computer/ C/ Windows/ System32/ drivers/ etc tìm file “hosts”. Tại đây. Một là bạn đổi tên nó đi hoặc cut ra ngoài màn hình. Tắt iTunes và khởi động lại máy để iTunes quên cái file đó đi. Sau đó bạn tiến hành cập nhật iOS 7 như bình thường.

Thứ 2 nếu máy bạn đã Jail, thì cách trên không hiệu quả. Để fix lỗi 3194 khi lên iOS 7 bạn cần đến sự giúp đỡ của TinyUmbrella. Phần mềm này giúp fix lỗi 3194 trên iPhone khi lên iOS 7, hoặc các phiên bản iOS cố định khác.

Đầu tiên bạn hãy tải về phiên bản iOS 7 mà bạn muốn cài, sau đó cài TinyUmbrella lên máy tính. Kết nối điện thoại với máy tính, nếu iTunes tự bật ra bạn tắt nó đi.  Mở TinyUmbrella và chọn “ Start TSS Server rồi chuyển điện thoại sang chế độ ngủ(DFU). Sau đó bạn tiến hành lên iOS bắng cách chọn Shift+ Restore dẫn tới file iOS mà bạn tải về trước đó.

Nếu với cả hai cách trên đã không thể áp dụng với chiếc điện thoại của bạn lỗi vẫn xảy ra hoặc bạn restore đến 60, 70% máy lại báo lỗi 3194 thì bạn nên nghĩ đến khả năng máy bạn bị hỏng phần cứng, hoặc nếu mua máy cũ nhiều khả năng máy không còn nguyên bản phần cứng đã sửa chữa. Hoặc nếu là mua lại máy cũ là iPhone 4 khả năng cao là đã bị thay cặp do khóa iCloud và phải unlock phần cứng. Đó là lí do tại sao khi mua máy bạn cần kiểm tra bảo mật, các thiết bị cẩn thận. Với trường hợp thứ 3 này, không còn cách nào khác là bạn nên mang ra cửa hàng để nhờ họ kiểm tra.

Update iOS 7 báo lỗi 3194 là lỗi mà người dùng sợ gặp phải nhất, bởi khi sửa rất thời gian và chưa chắc đã fix được. Nhưng cũng không phải là quá khó, nếu không am hiểu về iPhone và hệ điều hành cũng như cách hoạt động của nó bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những người am hiểu hơn, “chăm sóc sức khỏe” chiếc iPhone thật tốt

Gợi ý cho bạn