iPhone 5 có nên chạy iOS 7

Lượt xem: 1730

So sánh hai phiên bản iOS 7 và iOS 6 trên iPhone 5

Có rất nhiều người sử dụng chiếc điện thoại iPhone đều muốn nâng cấp phiên bản hệ điều hành iOS 6 của mình lên hệ điều hành iOS 7 nhưng họ đang phân vân không biết rõ ràng 2 phiên bản này có điểm gì khác nhau. Sau đây, các bạn hãy cùng mình "so sánh iOS 7 và iOS 6" để các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về 2 phiên bản hệ điều hành này nhé, để xem liệu iPhone 5 có nên chạy iOS 7 không.

 

So sánh hai phiên bản iOS 7 và iOS 6 trên iPhone 5

Thứ nhất chúng ta đi tìm hiểu về phần giao diện của 2 phiên bản này. Có thể thấy được rằng giao diện của hệ điều hành iOS 7 đã được Aplle đầu tư thiết kế lại và ở phiên bản này nó được sáng hơn so với giao diện của hệ điều hành iOS 6. Giao diện lần này của hệ điều hành iOS 7 được nhà Táo thiết kế theo dạng phẳng, rất đơn giản và gần gũi.

 

Giao diện của hai hệ điều hành iOS 6 và iOS 7 

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc trong giao diện của hệ điều hành iOS 7 tương đối hài hòa, dịu nhẹ chứ không " nóng bức " như ở hệ điều hành iOS 6. Các icon bố trí trên ứng dụng của 2 phiên bản này cũng khá khác nhau. Bên trái màn hình ( iOS 6 ) các icon được nổi lên còn các icon ứng dụng iOS 7 ( bên phải ) đã được thiết kế làm phẳng lại. Trông rất đơn giản dễ nhìn chứ không cầu kỳ rối mắt.

Tiếp theo là đến phần giao diện cuộc gọi và tin nhắn trong thiết bị. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy giao diện gọi điện của hệ điều hành iOS7 khác hẳn so với hệ điều hành iOS 6. Các số trong hệ điều hành iOS 6 được hiển thị bằng hình vuông còn trong hệ điều hành iOS 7 các số được xuất hiện bằng hình tròn. Ngoài ra, giao diện trong tin nhắn của hệ điều hành iOS 7 cũng thoáng hơn rất nhiều với iOS 6 đã mất đi khung hình chữ nhật như trước đây.


 

Giao diện gọi điện

 

Giao diện nhắn tin

Giao diện phần đàm thoại

Trong phần đàm thoại ở iOS 7 cũng được thiết kế lại nhưng không khác so với iOS 6 là mấy.

Khi chúng ta thực hiện mở 1 thư mục trong phần Menu của 2 phiên bản hệ điều hành này ra chúng ra cũng có thể dễ dàng quan sát và nhận ra được sự khác biệt. Trong phiên bản hệ điều hành iOS6 các thư mục được hiển thị trônng có vẻ  rất chật hẹp còn củahệ điều hành iOS 7 đã được thiết kế mở rộng ra trông rất thoáng khi chúng được hiện thị trên màn hình của chiếc điện thoại iPhone 5. Cách bố trí được trình bày rất cách điệu và đẹp mắt.

 

Ở phần giao diện tìm kiếm chúng ta có thể thấy iOS 7 ( bên phải ) màu mè hơn rất nhiều so với iOS 6 ( bên trái )

Tiếp theo là ở phần ghi chú giao diện của hệ điều hành iOS 7 được thay đổi lại từ màu vàng của hệ điều hành iOS 6 sang màu trắng. Điểm này được người dùng đánh giá là đơn giản không quá màu mè và rối mắt như phần tìm kiếm phía trên.

 

Giao diện của phần ghi chú 

Bản đồ của hệ điều hành iOS 7 cũng được mở rộng ra hơn so với trên hệ điều hành iOS 6.

 

Hướng về chủ đề phẳng cho nên phần la bàn của iOS 7 cũng được làm phẳng lại

Nếu xét về tốc độ mượt mà của hai phiên bản thì phiên bản hệ điều hành iOS 6 được người dùng đánh giá là có tốc độ nhanh hơn so với iOS 7. Các thao tác thực hiện trên iOS 7 xử lý khá chậm so với trên hệ điều hành iOS 6. Và một điều nữa phải nói đến đó chính là thời gian sử dụng trong máy của phiên bản hệ điều hành iOS 7 được đánh giá là dễ nhanh hết hơn rất nhiều so với phiên bản hệ điều hành iOS 6.

Như vậy qua bài " So sánh iOS 7 và iOS 6 " ở trên thì chúng ta có thể nhận thấy rằng hai phiên bản này được Apple thiết kế theo 2 chủ đề khác nhau. Một chủ đề chúng có vẻ thiên về bề nổi và một chủ đề nữa lại được ưa về mặt phẳng. Tuy nhiên, cả hai phiên bản này sẽ là những trải nghiệm thú vị và độc đáo, nó sẽ mang lại sự mới lạ cho người dùng đam mê sản phẩm iPhone của Apple.

Gợi ý cho bạn