Đánh giá iPhone 4S iOS 7.0.6 hao pin không

Lượt xem: 4041

Cảm nhận thời lượng pin của iPhone 4s chạy IOS 7.0.6


Một số người dùng iPhone 4S đang báo cáo rằng pin của họ sụt nhanh chóng và quá nóng sau khi cập nhật lên iOS 7.0.6.

Không ngạc nhiên khi trên diễn đàn hỗ trợ của Apple ( discussions.apple.com ) chứa rất nhiều các báo cáo hao pin sau khi phát hành iOS 7.0.6. Có rất nhiều chủ đề đang mà người dùng đang tích cực tranh luận xem vấn đề iPhone 4S iOS 7.0.6 hao pin  không này có trở lên phổ biến hay không. Có nhiều người cho rằng đồng ý với điều đó.

 

Đây là những gì người sử dụng viết trong một chủ đề trên diễn đàn của Apple:

 

“Kể từ khi tôi nâng cấp lên 7.0.6 pin của tôi sụt nhanh chóng. Từ 8.00 sáng nay, tôi đã thực hiện một cuộc gọi và kiểm tra email – pin chỉ còn 51% sau 2 giờ! Pin vẫn tốt trước khi tôi cập nhật. Tôi đã đóng tất cả các ứng dụng – nhưng vấn đề đó vẫn xảy ra. Bây giờ điện thoại thì nóng trong khi màn hình thông báo bộ vi xử lý đang làm rất nhiều công việc”.

 

Không chỉ với iPhone 4S, iPhone 5S cũng được báo cáo với vấn đề tương tự “iPhone 5S được cập nhật lên iOS 7.0.6, thời lượng pin là 6 giờ và 8 giờ với iOS 7.0.4/7.0.5 với cùng cấu hình và các ứng dụng”.

 

Trong một số trường hợp, pin sụt nhanh, nhanh đến nỗimà“người sử dụng về cơ bản có thể xem  trên các thước đo tỷ lệ phần trăm pin” theo OSXDaily. Ảnh dưới đây cho thấy sự hao pin nhanh chóng. Lưu ý rằng gần như ngay lập tức sau khi thiết bị báo “20% battery remaining”, các chỉ báo pin thực tế là đã giảm đến 17%.

Xem thêm: điện thoại iphone 4 cũ 16GB 32GB chính hãng giá tốt


 Thực sự, có rất nhiều người dùng báo cáo lỗi này nhưng không có nghĩa là nó gắn liền với iOS 7.0.6. Pin hao sau khi cập nhật lên bản iOS 7.0.6  còn phụ thuộc vào người dùng có jailbreak các thiết bị hoặc các ứng dụng đồ họa chạy trong nền.Nếu bạn muốn cập nhật thì cách nâng cấp iPhone 4S lock lên iOS 7.1 sẽ hướng dẫn bạn.

 

Tuy nhiên, vấn đề vẫn xảy ra tương tự khi Apple tung ra phiên bản iOS 7.1. Thậm chí nó  còn tệ hơn với phiên bản iOS 7.0.6. Để làm rõ vấn đề này, Ars Technica đã thực hiện bài test so sánh hiệu năng sử dụng pin khi sử dụng iOS 7.1 với iOS 7.0.6 trên tất cả các thiết bị. Kết quả ở biểu đồ phía dưới:

Nguồn: https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-5/

 

Biện pháp để giải quyết vấn đề hao pin trên iPhone 4S dùng iOS 7.0.6

 

  • Đóng tất cả các ứng dụng mở trên iPhone bằng cách vào màn hình đa nhiệm (nhấp đúp vào nút Home) ,và vuốt lên trên mọi ứng dụng để đóng nó
  • Khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút Home và Power.
  •  

Chú ý: Nếu bạn chưa cập nhật lên iOS 7.0.6 thì bạn nên cập nhật bây giờ. Nó giúp sửa chữa một lỗ hổng bảo mật quan trọng. Vấn đề pin có thể xảy ra và dễ dàng giải quyết. Người sử dụng lâu năm sẽ biết loại vấn đề này không đặc biệt cho bất kỳ phiên bản cập nhật iOS nào. Có lẽ, vấn đề pin là do một số tác vụ chạy trong nền hoặc một phần mềm nào đó.

Gợi ý cho bạn