Cách sao lưu dữ liệu bằng iCloud trực tiếp trên iPhone

Lượt xem: 18316

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu, hình ảnh bằng icloud trên iPhone

Để ghi lại những đoạn video hay, những hình ảnh đẹp trên chiếc iPhone của mình quả là một điều tuyệt vời phải không các bạn. Nhưng nếu dung lượng của những video rất nặng hay quá nhiều hình ảnh khiến bộ nhớ trong máy của chúng ta phải hoạt động hết công xuất sẽ rất đến nhiều hoạt động trong máy bị ảnh hưởng. Để khắc phục giải pháp này, Apple đã cung cấp cho chúng ta một dịch vu icloud - dịch vụ lưu trữ đám mây để chúng ta có thể sao lưu dữ liệu, hình ảnh, video trên chiếc iPhone. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn " Cách sao lưu dữ liệu bằng icloudtrên chiếc iPhone của mình 

 

 

Dich vụ icloud 

 

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu một chút về khái niệm icloud nhé. Icloud là một dịch vụ của Apple nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị mang hệ điều hành ios. Icloud có thể đồng bộ hóa danh bạ, email giữa các thiết bị ios và máy tính. icloud chỉ có thể đồng bộ hóa các file tạo ra từ Apple như là Keynote, Numbers, Pages.  Apple cung cấp cho icloud 5Gb để lưu trữ dữ liệu miễn phí nên các bạn sử dụng đúng cách để không bị hết nhanh nhé. Một lưu ý nho nhỏ là gmail và email được lưu trữ trên máy chủ của google với tài khoản được đăng ký trong máy nên không cần phải sao lưu. Sau đây là các bước thực hiện để sao lưu dữ liệu icloud trên iPhone 4. Có một lưu ý rằng  iPhone 4s dính active lock iCloud ios 7 trong quá trình sao lưu, bạn nên cẩn thận.

 

+) Bước 1 : Các bạn mở Menu chọn setting tìm đến phần iCloud  xong các bạn tìm chọn tiếp đến phần Storage&Backup

 

Các quá trình thực hiện

 

+) Bước 2 : Trong phần Backup, ở phần icloud backup bạn chọn On. 

 

Các bạn bật On 

+) Bước 3 : Để sao lưu hình ảnh bạn phải sao lưu bằng tay chứ icould không tự động sao lưu hình ảnh, video như kiểu dữ liệu. Bạn quay trở lại và chọn phần Photo

 

Các bạn bật On lên

 

+) Bước 4 : Trong phần photo sẽ xuất hiện một dòng mang tên : My photo stream các bạn click chon thanh trượt và gạt sang bên phải.

 

Gạt sang bên phải để chọn nhé các bạn.

+) Bước 5: Lúc này thư viện photo của bạn sẽ tự động đồng bộ đám mây trên icloud. 

+) Bước 6: Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu trong document & data các bạn click vào thư mục đó. Bên trong thư mục Document & data các bạn bật On các mục trong đó bằng cách gạt sang phải. 

 

 

Để xem được dung lượng đã sử dụng dùng để sao lưu các bạn vào Managa storage

 

Dung lượng đã được chiếm gần hết

 

" Cách sao lưu dữ liệu bằng iCould " khá đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và lưu trữ được những dữ liệu, hình ảnh những video hay nhất. 

Gợi ý cho bạn