Biến iPhone 5 thành kim từ điển

Lượt xem: 1643

Cách cài đặt từ điển cho điện thoại iPhone dùng miễn phí

Có lẽ việc sử dụng từ điển trên chiếc máy tính xách tay hay máy tính để bàn đã không còn xa lạ đối với người dân Việt. Tuy nhiên, khi chúng ta được nghe đến từ điển dành cho các thiết bị di động cầm tay đặc biệt là chiếc điện thoại iPhone 5 thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Đặc biệt là ứng dụng từ điển cho Phone 5.

Vậy cách cài từ điển cho điện thoại iPhone 5 5S như thế nào? và cách sử dụng nó ra sao? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách cài đặt từ điển cho iPhone qua bài viết dưới đây. Và tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ dễ dàng thấy được các tiện ích mà ứng dụng này mang lại sẽ không thua kém gì so với khi các bạn sử dụng chúng trên máy vi tính.

 

Cách cài từ điển cho điện thoại iPhone 5 5S như thế nào? 

Từ điển là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng từ điển là 1 danh sách các từ, ngữ chuẩn, nó dùng để giải nghĩa các từ ngữ khác có nghĩa tương đương với từ gốc. Ngoài ra, các bạn còn biết thêm các thông tin kiến thức về cách phát âm, cách sử dụng từ qua ứng dụng từ điển này, ... thông thường các bạn thường sử dụng từ điển chủ yếu là để tra nghĩa của các từ tiếng anh, hoặc có thể là nghĩa của các từ tiếng Việt bởi từ ngữ của tiếng Việt cũng rất đa nghĩa và phong phú .

 

Cài từ điển cho điện thoại iPhone 5 5S 

Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn đã được jaibreak thì lúc này các bạn có thể tiến hành cài đặt ứng dụng tra từ điển bằng cách sau: Từ giao diện màn hình chính các bạn click vào biểu tượng Cydia sau đó tiến hành tìm kiếm với nội dung Appstorevietnam và tiếp tục lựa chọn ứng dụng dùng để tra từ điển thích hợp, tiếp tục nhấn chọn và kéo thả vào phần mềm itunes, sau đó cắm dây cáp và bắt đầu thực hiện syn.

Nếu trong trường hợp bạn là một người có sở thích là hay lướt các trang web của nước ngoài để cập nhật và đọc tin tức để rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình, và để cập nhật thông tin thời sự trên thế giới thì bạn có thể thực hiện cài đặt từ điển cho iPhone của mình như sau: Đầu tiên là mở 1 trang web bất kỳ bằng trình duyệt web safari.

Sau đó bấm chọn Dictionary -> chọn tiếp Manager và sau đó chọn 1từ bất kỳ sau đó cuối cùng là bấm chọn Define. Lúc này, các bạn sẽ thấy dòng gợi ý download từ điển English ở góc dưới màn hình điện thoại và nhiệm vụ của bạn là bấm chọn và thực hiện cài đặt. Để nghĩa của các từ hiện ra với ngôn ngữ là tiếng Việt thì lúc này bạn phải truy cập vào lại Cydia thực hiện cài đặt afc2add sau đó khởi động lại điện thoại iPhone của mình. Tiếp tục chọn file system -> chọn tiếp Filesystem với đường dẫn sau:

Filesystem/var/mobile/library/assets/com_apple_mobileasset_dictionaryservices_dictionary2.

Tiếp theo sau đó bạn tìm đến thư mục New Oxford American Dictionary dictionary và thực hiện xóa mục Contents rồi sao chép thư mục contents trong file nén theo đường dẫn:https://docs.google.com/file/d/0BzoFLRedbhVfOFN5cnBnVmlGNTg/edit. Sau khi quá trình thiết lập trên hoàn tất các bạn cần khởi động lại thiết bị và bắt đầu tra từ điển thôi.

 

Gõ tên từ điển mà mình muốn cài

Nếu chiếc điện thoại iPhone 5 5s của bạn chưa được jailbreak thì các bạn có thể thực hiện tìm kiếm những ứng dụng mà mình muốn tìm kiếm ở danh mục New và What’s hot hoặc ngoài ra các bạn cúng có thể sử dụng nút tìm kiếm. Sau đó vào mục App Store -> bắt đầu quá trình thực hiện tìm kiếm với nội dung Dictionary. Lúc này, một loạt kết quả sẽ hiện ra để cho các bạn lựa chọn. Để không tốn kém và tiết kiệm được chi phí thì bạn nên chọn những app được hỗ trợ miễn phí.

Hiện tại, các nhà phát triển phần mềm trên thế giới đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều những ứng dụng từ điển khác nhau dành cho điện thoại như: Từ điển Lạc Việt, Dictionary.com, MultiDict, ProDict EV for iOS,  SnapNSee. Vì vậy, các bạn có thể thỏa sức rèn luyện, học hỏi và trau dồi kiến thức của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Vậy bây giờ các bạn đã biết cách cài từ điển cho điện thoại iPhone của mình chưa nào? Hi vọng thông qua những bước hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt từ điển cho điện thoại iPhone trên đây sẽ giúp các bạn sẽ cài đặt về điện thoại của mình một cách thành công và dễ dàng. Chúc các bạn may mắn!

Gợi ý cho bạn