2 cách restore iphone 4s sau khi jailbreak không mất cydia

Lượt xem: 26443

Hướng dẫn restore iphone 4s đã jailbreak ( cách thường và cách không mất jailbreak)

Sau khi jailbreak iPhone, một kho ứng dụng phong phú mở ra trước mắt cho chúng ta thỏa sức tìm tòi, khám phá. Đến một lúc nào đó, hệ thống lưu trữ của máy sẽ bị đầy hoặc gặp một số lối phần mềm và lúc này ta cần phải restore máy về trạng thái bán đầu để thoát khỏi tình trạng trì trệ của thiết bị. Để thực hiện cách restore iPhone 4s đã jailbreak một cách dễ dàng, bạn có thể làm theo các cách sau: 

 


CÁCH 1: Restore iPhone 4s jailbreak không làm treo máy (sau khi restore sẽ mất jailbreak)

1) Kết nối iPhone 4s với máy tính chạy win hoặc mac bằng dây cáp usb.

2) Cài iTunes bản mới nhất tải từ apple.com. Sau khi cài đặt xong, mở iTunes và backup dữ liệu có trên iPhone 4s với iTunes vì restore máy sẽ làm mất hết dữ liệu đang có (bao gồm cả tweaks lẫn Applestore apps). Quá trình backup diễn ra nhanh hay chậm tùy vào dung lượng lưu trữ.3) Sau khi backup xong, bạn đưa iPhone 4s về chế độ DFU mode rồi restore máy. Cách đưa iPhone 4s về chế độ DFU như sau: trên màn hình home, bạn nhấn nút Home và nút Power (nguồn) cùng một lúc cho tới khi màn hình chuyển hết thành màu đen thì thả nút Power ra và tiếp tục giữ nút Home, bạn sẽ thấy biểu tượng quả táo xuất hiện, đừng buông tay khỏi nút Home và tiếp tục giữ nó cho tới khi bạn thấy biểu tượng iTunes và dây cáp usb trên màn hình4) Nếu bạn muốn iTunes tự mặc định tải phiên bản iOS mới nhất về thì chỉ cần nhấn nút Restore. Tuy nhiên, lưu ý rằng phiên bản iOS mới nhất là 7.1 chưa có bản jailbreak nên nếu muốn tiếp tục jailbreak máy thì bạn ko nên chọn cách bấm restore mà thay vào đó ấn Shift+Restore và chọn firmware của mình.

Bạn có thể tải firmware tại trang sau, chú ý file tải về phải có đuôi ipsw: tại Apple.com


Cách 2: Restore iPhone 4s jailbreak mà không làm mất jailbreak.

Thay vì thiết lập trạng thái ban đầu hoàn toàn mới cho thiết bị của mình và phải jailbreak và cài đặt các ứng dụng lại từ đầu, bạn có thể restore máy để “làm mới” nó mà không mất jailbreak bằng 3 ứng dụng Cydia sau đây:


 1) Semi-Restore- Semi-Restore nỗ lực giảm bớt rắc rối của việc restore lại thiết bị iOS và không làm mất jailbreak bằng cách gỡ bỏ tất cả các mod, ứng dụng tweak và các phần phầm được cài bởi Cydia, dọn dẹp bớt dữ liệu và sửa một số lỗi cũng như các vấn đề khác. Cái mà Semi-Restore không làm đó chính là jailbreak phần cứng của iPhone 4s hoặc sửa lỗi hệ thống. Semi-Restore hiện có tương thích với máy tính chạy Windows hoặc Mac OSX và đang phát triển pheien bản cho Linux.

 

- Bạn có thể tải Semi-Restore tại đây: semi-restore.com

- Hiện Semi-Restore đã có phiên bản tương thích với iOS 7. Sauk hi tải Semi-Restore, tiến hành cài đặt và chạy file exe. Khi Semi-Restore yêu cầu bạn kết nối thiết bị, hãy cắm iPhone 4s với máy tính thông qua cổng cắm usb và chờ Semi-Restore nhận ra thiết bị iOS. Bấm Semi-Restore để tiếp tục và chờ quá trình restore hoàn thành.2) iLEX RAT- iLEX Rat có chức năng tương tự Semi-Restore, nó sẽ giúp bạn “làm mới” iPhone 4s trong khi vẫn giữ được jailbreak. Tuy nhiên, iLEX Rat không yêu cầu bạn phải kết nối thiết bị iOS với máy tính. Chức năng restore của iLEX Rat được thực hiện hoàn toàn trên iPhone 4s của bạn thông qua một gói phần mềm được cài đặt trên Cydia. Cách thức thực hiện như sau:

 

- Vào Cydia Store, chọn “Source” chuyển sang chế độ “Edit” và nhấn “Add”.

- Hộp thoại Enter Cydia/Apt Url hiện ra, nhập:

-  Sau đó nhấn “Add Source”-Lúc này, iLEX Rat đã hiện ra trong mục “Change”. Chọn iLEX Rat rồi bấm “Install” để cài đặt.- Dùng trình cỡ của Cydia để tìm và cài đặt MobileTerminal. Chạy MobileTerminal sau đó gõ “rat” vào cửa sổ lệnh của MobileTerminal.

- Một danh sách các tùy chọn hiện ra, chọn “12” để restore thiết bị của bạn, bấm “Yes” để xác nhận”.Chú ý: Vẫn có thể có những vấn đề không mong đợi xảy ra khi chạy Semi-Restore hay iLEX Rat để restore máy thì những người dùng iPhone 4s jailbreak nói riêng và các thiết bị iOS jailbreak nói chung cần phải backup (sao lưu) tất cả những dữ liệu cần thiết.

Gợi ý cho bạn