Thủ thuật tạo nút home ảo cho iphone 4s ios 7 đơn giản nhất

Lượt xem: 20907

Hướng dẫn tạo nút Home ảo trên iPhone 4s iOS 7

 

      Nút Home là ứng dụng được người dùng áp dụng nhiều nhất iPhone 4s vì nó được thiết kế với nhiều chức năng như trở về màn hình chính, quản lý đa nhiệm , kích hoạt giọng nói Siri…Vì thế mà sau một thời gian dài sử dụng mà nút “home” hoạt động không được tốt như trước nữa. Vì vậy tính năng Assistive ra đời để khắc phục giảm gánh nặng sử dụng cho nút “Home” vật lý. Thực tế thì tính năng nút home ảo có từ phiên bản hệ điều hành iOS 5 trở lên. Bài viết hướng dẫn các bạn tạo nút Home ảo cho iPhone 4s iOS 7.

 

Đầu tiên, trên iPhone 4s iOS 7 các bạn vào mục “Setting/ General/ Accessibility/ Asistive Touch/ On” để kích hoạt tính năng tạo nút Home ảo như trên hình ảnh 

 

 

Lúc này trên iPhone 4s xuất hiện một icon có vòng tròn trắng. Biểu tượng này sẽ nhận lệnh của người dùng tương tự như sử dụng phím “home” vật lý ví dụ như các thao tác bấm một lần, bấm liền hai lần liên tiếp, bấm ba lần hoặc bấm và giữ…

Khi các bạn bấm vào biểu tượng Home ảo này nó sẽ xuất hiện một menu và bạn sẽ có nhiều lựa chọn để chọn thao tác như là khóa màn hình, tăng hoặc giảm âm lượng, xoay màn hình…

 

 

Khi bạn kích hoạt tính năng nút Home ảo xong thì tại bất kỳ ứng dụng nào, nó cũng xuất hiện ở trên đầu màn hình và bạn không cần phải sử dụng nút Home vật lý nữa.

 

Ngoài ra, nếu nút Home vật lý của bạn bị hỏng hay kém nhạy thì cũng có thể làm như sau để khắc phục

Chỉnh công kết nối cáp

Sau một thời gian dài sử dụng có thể các kết nối của iPhone bị lệch dẫn đến kết nối của nút Home cũng bị lệch theo. Trong trường hợp này bạn có thể mang đi bảo hành hoặc sửa chữa, tuy nhiên trước hết hãy làm những cách tránh mất tiền lãng phí bằng cách hãy thử cắm dây cáp kết nối vào rồi thực hiện một lực theo phương từ trên xuống dưới, nó có tác dụng đẩy và có thể sẽ giúp đẩy các kết nối mạch của nút Home vào đúng vị trí.

 

Chỉnh nút Home

Không trừ khả năng nút Home của bạn trở lên kém nhạy như vậy là do lỗi phần mềm, các bạn có thể khắc phục bằng cách mở một ứng dụng mặc định nào đó của máy, sau đó nhấn và giữ đồng thời nút Power cho tới khi bạn nhận được thông báo "Slide to power off" sau đó thả tay ra. Tiếp theo nhấn nút "Home" tới khi thông báo "Slide to power off" biến mất, khoảng 5 -10 giây sau thì ứng dụng đang mở sẽ tắt và giờ hãy kiểm tra lại nút Home của bạn.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa vì một số lý do nào đó thì các bạn vào mục “Setting/ General/ Accessibility/ Asistive Touch/OFF” để tắt tính năng này đi.

 

Từ khi tính năng Asistive Touch ra đời, nó đã khiến biết bao người dùng cảm thấy nhẹ nhõm và thuận tiện hơn khi mà nút Home vật lý của họ đang trong tình trạng bị đơ hoặc bị châm cảm thấy cực kỳ khó chịu. Nếu chiếc iPhone 4s của bạn chưa cài đặt chức năng này thì còn chờ gì nữa, hay cài đặt với thủ thuật tạo nút home ảo cho iphone 4s ios 7 và hưởng thụ nó. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn