Thanh dock trên iPhone là gì hướng dẫn bạn sử dụng

Lượt xem: 10273

Tìm hiểu về thanh dock trên điện thoại iphone.

iPhone được xem là một trong những chiếc smartphone khá nổi tiếng hiện nay. Với iphone người dùng có thể tha hồ sử dụng các ứng dụng trong kho ứng dụng nổi tiếng của Apple. Một trong những ứng dụng mà hầu hết hiện nay các phiên bản IOS đều sử dụng đó là thanh dock. Vậy thanh dock trên iphone là gì? Và nó có tác dụng gì trên điện thoại iphone? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.Đây là một thanh công cụ khá khổ biến hiện nay được dùng không chỉ trên máy tính mà còn trên cả iphone. Nó tương tự như thanh công cụ chứa các ứng dụng của máy tính ở phía dưới. Vì vậy mà nó được cấu tạo nằm ở phía cuối màn hình iphone. Đây là ứng dụng khá là hữu ích cho người dùng bởi lẽ nó là nơi chứa những chương trình mà người dùng muốn truy cập nhanh, không phải tìm kiếm mất thời gian trên màn hình.

 

Thường thì các chương trình hay được dùng đều được tích hợp vào thanh Dock này. Một số chương trình phổ biến như: Safari, Apple stores, cydia, setting.....Việc đặt chương chình nào thì sẽ phụ thuộc vào sở thích và thói quen sử dụng iphone của mỗi người mà sẽ đặt các chương trình khác nhau. Người dùng có thể tùy thích đặt bao nhiêu chương trình trên thanh dock cũng được. Tuy nhiên, do màn hình smartphone có hạn nên người dùng thường để 5 chương trình là vừa đủ khi thanh dock được đặt ngang.

 

 

Với thanh dock này thì người dùng có thể chuyển đổi giữa các chương trình một cách khá nhanh chóng với thao tác nhấn vào chương trình mà bạn muốn sử dụng một cách nhanh chóng. Ngaoif ra bạn cũng có thể cài opa cho iphone của mình nữa,vậy ipa trong iPhone là gì bạn hãy tìm hiểu và cài thử nhé.

Thông thường thì thanh dock này được đặt ở vị trí cuối màn hình là phổ biến. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể thay đổi vị trí của nó theo chiểu dọc hay trên cùng của màn hình.

Không chỉ có công dụng về sự linh hoạt trong việc thực hiện các chương trình mà thanh dock này còn góp phần cho màn hình Home của iphone trở lên gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Thiết kế của thanh dock ngày càng trở lên đẹp hơn qua các đời IOS. Với IOS 6 thì thanh dock được thiết kế 3D khá là đẹp. Nhưng nó càng trở lên tuyệt vời hơn khi ở IOS 7. Với hệ điều hành này người dùng có thể thay đổi màu sắc của thanh dock từ màu mờ trắng thành trong suốt hay tạo bất cứ mầu nền nào mà bạn thích. Tuy nhiên, người dùng thường yêu thích để thanh dock trong suốt hơn là để mầu tạo cho màn hình chính cảm giác rộng rãi hơn hẳn.Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và biết được thanh dock trên iphone là gì? Qua đây cũng thấy được công dụng của ứng dụng này. Với ứng dụng thú vị này sẽ giúp cho người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc điện thoại iphone của mình.

Gợi ý cho bạn