Tạo sao iphone 5s không có touch id vậy có phải hàng giả

Lượt xem: 5090

iPhone 5s không có cảm biến vân tay có phải iPhone giả

 

      iPhone 5s là dòng điện thoại cao cấp, là thế hệ thứ 7 của dòng iphone. Nó được trang bị cho mình rất nhiều những tính năng và ứng dụng ưu việt. Tuy nhiên dạo gần đây trên một số diễn đàn mình có thu nhặt được nhiều câu hỏi rằng tại sao iPhone 5s không có Touch ID. Sau một thời gian thu thập kiến thức thì mình đưa ra ý kiến như sau :

 

Thực chất chỉ có trên phiên bản iPhone 5s mới có chức năng Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay. Đó là một điểm lớn để phân biệt giữa iPhone 5s với các dòng iPhone đời thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn có người than phiền rằng nhìn chiếc iPhone của họ thì đúng iPhone 5s nhưng mà lại không thấy có chức năng cảm biến vân tay. Điều này thật khó hiểu. Nó được lý giải như sau :

 

Nếu các bạn nhìn thấy bề ngoài thiết kế của chiếc iPhone đó đích thị là iPhone nhưng mà lại không có cảm biến vân tay thì đích thị nó là chiếc iPhone 5 được thay vỏ của iPhone 5s vào. Thật bất ngờ đúng không. Vì thế mà người dùng có thể sẽ mua nhầm phải hàng đã thay vỏ. Đây chỉ là trường hợp đối với người mới sử dụng iPhone mà thôi còn đối với người chuyên dùng iPhone thì họ sẽ có cách kiểm tra của họ. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra để nhận biết iPhone 5s bằng số IMEI.

 

Để kiểm tra số IMEI các bạn vào màn hình bấm số và bấm gọi *#06 để lấy số IMEI.

 

 

Cách khác đó là trên iPhone các bạn vào phần “Setting/ General/ About”. Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả thông tin về máy như Model, iCCid, imei…

 

 

Mang số IMEI này đối chiếu với IMEI ở vỏ hộp, nếu máy bạn là chiếc iPhone 5 được lắp vỏ iPhone 5s thì chắc chắn hai số iMEI này không giống nhau.

 

 

Tiếp theo , kiểm tra số imei trên khe sim và so sánh với hai số vừa kiểm tra.

 

 

Ở mặt sau của iPhone 5s cũng có in số IMEI, và số này phải trùng khớp với những số đã kiểm tra.

 

 

Sau đó, để chắc chắn bạn kiểm tra số IMEI đó online. Các bạn vào trang web của Apple : selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic để kiểm tra. Tiếp theo điền số Serinumber vào như hình dưới.

 

Rồi sẽ có màn hình điền số IMEI và bạn điền vào đó để kiểm tra là ran gay có phải iPhone 5s hay không.

 

 

 

Như vậy, nếu iPhone 5s không có Touch ID thì chắc chắn chiếc máy đó chỉ có vỏ là của iPhone 5s mà thôi, còn máy móc bên trong là của iPhone 5. Các bạn hãy chú ý đặc điểm này để tránh mua nhầm hàng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn