Tăng tốc độ lướt web trên iphone với các mẹo cơ bản

Lượt xem: 12536

Thủ thuật làm tăng tốc độ lướt web trên iphone đơn giản

iPhone là một trong những smart phone có tốc độ lướt web khá nhanh và ổn so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, có thể do bộ nhớ ít đi hoặc do nguyên nhân nào đó mà điện thoại iphone trở nên chậm chạp. Nếu như vậy bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Một số thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn tăng tốc độ lướt web cho iphone một cách đơn giản.

1. Dọn dẹp bộ nhớ

Bộ nhớ bị chiếm quá nhiều là một trong những nguyên nhân gây nên tính trạng chậm chạp cho máy. Bạn hãy kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ, sau đó tiến hành dọn dẹp lại bằng cách chuyển bớt một số dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác như thẻ nhớ, usb, máy tính hoặc cho vào đám mây điện tử icloud. Tải quá nhiều ứng dụng không cần thiết về máy cũng góp phần làm giảm đáng kể dung lượng bộ nhớ. Bạn hãy vào phần Settings/General/Usage để xem dung lượng của từng bộ nhớ, và tiến hành xóa bớt đi các ứng dụng không cần thiết nhé.

2. Làm sạch cache trình duyệt

Việc truy cập trình duyệt một thời gian dài sẽ khiến thiết bị trở nên nặng nề hơn khi phải lưu trữ khá nhiều dữ liệu tạm thời như cache,history, cookies…Bạn hãy tiến hành xóa bớt các dữ liệu này bằng cách vào Settings > Safari và thực hiện thao tác Clear History, Clear Cookies và Clear Cache.

3. Tắt hết các ứng dụng ngầm

Các ứng dụng ngầm đang chạy hằng mà bạn không biết sẽ vô tình làm cho tốc độ thiết bị trở nên ì ạch. Để tắt triệt để các ứng dụng chạy ngầm, bạn ấn 2 lần nút Home sau đó chạm và giữ nhẹ vào một ứng dụng nào đó trên màn hình cho đến khi icon rung nhẹ thì bạn chạm vào dấu trừ nhỏ xuất hiện phía góc trên của icon để tắt hoàn toàn ứng dụng đó lại.

 

Với các thiết bị đã jailbreak, bạn nên tải về ứng dụng KillBackgroud sẽ giúp bạn tắt tất cả các ứng dụng ngầm chỉ sau một cái chạm tay.

4. Luôn để pin đầy.

Dung lượng pin cũng là một yếu tổ quyết định đến tốc độ iphone. Bạn nên thường xuyên giữ cho dung lượng pin ở mức tối đa có thể, tránh tình trạng pin thường xuyên rơi vào tình trạng báo sắp hết hoặc sập nguồn sẽ làm cho pin nhanh chai đồng thời tốc độ của máy cũng bị giám đáng kể.

5. Thiết lại các tùy chỉnh gốc

Thiết  lập lại các tùy chỉnh gốc sẽ đưa máy về trạng thái ban đầu như khi mới mua. Nó giúp máy  loại bỏ nhều dữ liệu ra khỏi thiết bị, do đó  trước khi thực hiện thao tác này, bạn nhớ sao lưu lại toàn bộ các dữ liệu quan trọng trong máy.

Để thiết lập lại tùy chính gốc, bạn vào Settings/General/Reset và sau đó chọn Reset All Settings hoặc Erase all Content and Settings.

6. Dùng một hệ điều hành mới.

Nếu bạn đang dùng ios cũ, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản ios mới hơn.Thông thường các phiên bản mới sẽ có những cải tiến đáng kể để giúp bạn tăng tốc cho iphone. Hoặc cũng có thể ngược lại, nếu như phiên bản ios mới bạn đang dùng có vẻ không phù hợp với thiết bị của mình thì hãy tải một phiên bản thấp hơn về và sử dụng.

7. Kích hoạt chế độ Increase Contrast đối với ios 7.

Với những thiết bị iphone dùng ios 7, bạn nên kích hoạt chế độ này để loại bỏ phông nền hiệu ứng mờ giúp cải thiện tốc độ cho máy của bạn. Bạn vào Settings rồi tìm đến General và vào mục Accessibility. Ở Accessibility, nếu hai tùy chọn là Increase Contrast và Reduce Motion và chuyển sang nút On.

Sau khi thực hiện các cách trên, chắc chắn iphone của bạn sẽ được cải thiện đáng kể về tốc độ, đồng nghĩa với việc làm tăng tốc độ duyệt web. Hãy áp dụng cho chiếc iphone của mình ngay lúc này để tận hưởng thành quả nhé.

Gợi ý cho bạn