Nhận dạng iPhone 5 model việt nam

Lượt xem: 1916

iPhone 5 đuôi vn/a chính hãng tại Việt Nam có tốt không

Chiếc điện thoại iPhone 5 chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam ngày 21 và 22/12/2012 và nó được phân phối bởi 3 nhà mạng là Viettel, FPT và Vinaphone. iPhone 5 phiên bản đuôi vn/a đầu tiên được nhập vào thị trường Việt Nam với 3 phiên bản 16 GB, 32 GB, và 64 GB, ứng với mỗi phiên bản là các mức giá khác nhau.

Lý do nó được gọi là iPhone 5 đuôi VN/A là bởi vì đây là thiêt bị iPhone 5 chính hãng của hãng Apple bán tại thị trường Việt được nhập về qua các kênh phân phối chính thức và không phải là hàng xách tay, hàng dựng hay hàng tân trang lại.

 

iPhone đuôi VN/A

iPhone 5 đuôi VN/A có thiết kế màn hình mỏng và dài hơn so với thế hệ iPhone 4s trước đó. Đặc biệt, iPhone 5 được trang bị màn hình chất lượng Rentina cao, cùng với độ phân giải 1136 x 640 pixels đạt 326 ppi, chất lượng hình ảnh hiển thịn tương đối mịn màng, rõ nét.

iPhone 5 đuôi VN/A được trang bị chip xử lý A6 cho tốc độ xử lý nhanh nhạy, mượt mà, đặc biệt là khả năng xử lý đồ họa tốt. Camera  có độ phân giải là 8Mp cho chất lượng hình ảnh khá rõ nét và tươi sáng, ngoài ra nó còn hỗ trợ quay phim full HD 1920x1080 pixels chất lượng hiển thị video khá chân thực và rõ nét .

Ngoài ra iPhone 5 đuôi VN/A còn được trang bị cùng với hàng trăm tính năng phần mềm tiện ích và thú vị điển hình như GarageBand, Numbers, Pages, Facebook, Keynote, MLB.com At Bat…giúp người dùng thỏa mãn được mọi nhu cầu về giải trí và công việc…

 

iPhone 5 đuôi VN/A có thiết kế màn hình mỏng 

iPhone 5 chính hãng được bán với những mức giá khác nhau. Tại  FPT với 3 phiên bản 16 GB, 32 GB, 64 GB thì nó có mức giá lần lượt là 17,58 triệu, 19,88 triệu  và 21,88. Tại nhà mạng Vieettel có mức giá lần lượt là 15.699.000đ, 18.099.000đ và 20.499.000đ, còn nhà mạng Vinaphone bán  với giá là 15,7 triệu, 18,1 triệu và 20,5 triệu.

Tuy nhiên, cũng như các thiết bị Smartphone khác,bên cạnh những thiết bị hàng chính hãng thì cũng xuất hiện nhiều sản phẩm hàng lock như hàng xách tay không rõ nguồn gốc, hàng dựng, hàng tân trang…loại hàng này có mức giá rẻ hơn so với những thiết bị hàng chính hãng đến vài triệu đồng. Với mức giá rẻ hơn so với những phiên bản là hàng chính hãng thì đã có rất nhiều người chọn mua phiên bản lock này để tiết kiệm một khoản tiền lớn, điều này làm cho thị trường iPhone 5 chính hãng bị ảnh hưởng, bị giảm số lượng tiêu thụ và doanh thu bán ra cũng bị giảm đáng kể.

Vấn đề tồn tại ở đay đó là với mức giá rẻ thì chất lượng của những phiên bản trôi nổi này sẽ không đảm bảo chất lượng như những chiếc điện thoại là hàng chính hãng bởi nó không được qua các khâu kiểm duyệt chất lượng, và điều quan trọng hơn là nó không được bảo hành chính hãng…điều này đã ít nhiều gây nên tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Vậy để có thể mua được chiếc điện thoại iPhone 5 chính hãng của Apple thì các bạn nên truy cập vào trang chủ chính thức của apple và tìm danh sách địa chỉ các cửa hàng được ủy quyền phân phối tại thị trường Việt Nam. Bởi các cửa hàng này sẽ có đầy đủ các giấy chứng nhận nhập khẩu, thư ủy quyền của hãng Apple và khi mỗi khi bán một sản phẩm nào đó thì họ sẽ phải xuất hóa đơn VAT trong đó có ghi đầy đủ thông tin như: tên máy, chủng loại,… Trên  mỗi sản phẩm cũng sẽ có tem của đơn vị nhập khẩu  cùng với tem ICT được cấp bởi bộ thông tin truyền thông.

 

Tem của đơn vị nhập khẩu cùng với tem ICT

Khi mua hàng tại các cửa hàng chính hãng, phải có hóa đơn VAT

Như vậy, có thể nói để mua được các thiết bị iPhone 5 đuôi vn/a chính hãng, người mua phải tìm đến đúng địa chỉ được hãng Apple ủy quyền, phân phối để đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành  tốt nhất, tuy nhiên bạn phảichấp nhận mức giá cao để sở hữu sản phẩm chính hãng. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn