Làm thế nào để tắt các ứng dụng trên iPhone đang chạy ngầm

Lượt xem: 21217

Hướng dẫn cách làm sao để tắt các ứng dụng trên iPhone hệ điều hành iOS 7

 

Bạn đang có một chiếc điện thoại thông minh iPhone dùng để mở khóa iCloud với vô số những ứng dụng hấp dẫn khiến bạn rất thích thú với chúng. Và với hệ điều hành chạy đa nhiệm cho phép chúng ta có thể chạy nhiều ứng dụng một lúc. Và cũng vì thế mà nhiều khi máy bị đơ vì phải chạy quá nhiều ứng dụng. Và như vậy các bạn phải tắt bớt ứng dụng không cần thiết đi. Tuy nhiên với cách thoát ứng dụng thông thường thì các bạn chỉ có thể tạm thời thoát khỏi ứng dụng đó và nó vẫn được chạy ngầm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để tắt các ứng dụng trên iPhone.

 

Trên những phiên bản iOS trước đây để tắt một ứng dụng bất kỳ thì người dùng sẽ phải nhấn đúp vào nút Home để có thể mở giao diện quản lý đa nhiệm sau đó nhấn và giữ tên ứng dụng cần thoát tiếp theo nhấn vào nút biểu tượng màu đỏ là tắt được.

 

Tuy nhiên gần đây với phiên bản iOS mới nhất được cập nhật thì công việc tắt ứng dụng lại có một sự thay đổi nhỏ. Nhưng trước hết người dùng vẫn phải mở giao diện quản lý đa nhiệm bằng cách nhấn đúp vào nút Home.

 

 

Nhìn trên hình các bạn sẽ thấy trong giao diện này các ứng dụng đang chạy được hiển thị dưới dạng thẻ với hình ảnh lớn bên trên là ảnh chụp màn hình của ứng dụng đó. Các icon bên dưới lần lượt là biểu tượng của ứng dụng đó. Nếu chiếc điện thoại cảu bạn đã jailbreak thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần tải một số ứng dụng Jailbreak tương thích cho iOS 7 là được.

 

Bây giờ nếu muốn tắt một ứng dụng bất kỳ bạn hãy tìm đến thẻ đại diện của ứng dụng đó bằng cách vuốt tay sang trái hoặc phải màn hình, khi đã tìm thấy ứng dụng muốn tắt các bạn chỉ cần kéo ứng dụng đó lên phía cạnh trên của màn hình là xong.

 

So với thao tác tắt ứng dụng trên các phiên bản iOS khác cũ hơn thì ở giao diện mới này có phần trực quan và khoa học hơn. Ngoài ra người dùng còn được phép tắt liền một lúc 3 ứng dụng với điều kiện là các ứng dụng đó phải được xếp gần nhau. Để đến giao diện chính của iPhone các bạn chỉ cần tìm và chọn thẻ nằm ở cuối cùng phía bên tay phải giao diện quản lý đa nhiệm. Cuối cùng để trở lại giao diện chương trình ứng dụng mà bạn đang chạy thì các bạn chỉ việc nhấn vào nút Home một lần duy nhất là Ok.

 

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để tắt các ứng dụng trên iPhone trên iOS 7. Với việc tắt nhanh ứng đụng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đồng thời giúp các bạn tắt nhanh các ứng dụng không cần thiết chạy lúc đó để cho iPhone hoạt động được hiệu quả tốt nhất.

Gợi ý cho bạn