ID của iPhone ở đâu?

Lượt xem: 3124

Tìm hiểu ID trên iPhone sử dụng như thế nào công dụng của nó

Có lẽ rất nhiều người vẫn còn xa lạ với từ ID trên iPhone và cái tên icould thân thuộc và gần gũi với người sử dụng hơn. Tuy nhiên, sự thật là ID chính là từ viết tắt của Icould. Vậy các bạn đã biết ID iPhone là gì chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Dịch vụ iCloud trên iPhone

Chúng ta có thể hiểu ID là dịch vụ lưu trữ ( lưu trữ đám mây) và đồng bộ các file dữ liệu của các thiết bị thuộc họ nhà táo. Dịch vụ ID giúp người dùng có thể cập nhật email, các liên lạc hay lịch biểu giữa chiếc  máy tính cá  nhân và các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS.

Mặc dù ID là 1 trong những dịch vụ tiện ích mới được nhà Táo phát hành nhưng ID đã mang lại cho người sử dụng những tính năng vô cùng tiện ích mà chúng ta không thể phủ nhận. ID được chạy trên công nghệ “ điện toán đám mây” do đó nó có thể cung cấp cho người dùng những cách để có thể lưu trữ và truy cập vào những dữ liệu từ mọi thiết bị của chiếc điện thoại iPhone.

Ngoài ra, ID còn được Apple bổ sung thêm những tính năng hỗ trợ đặc biệt khác ví dụ như tính năng hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản, tin nhắn, email,... Giúp nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

Đối với dịch vụ iCould Document, thì các bạn có thể tiến hành dowload các file văn bản lên ID rồi sau đó chỉnh sửa và sử dụng hay chia sẻ chúng ở bất kỳ đâu mà các bạn mong muốn. Có thể nói mọi hoạt động trên dịch vụ ID đều có khả năng tự động hóa trên các thiết bị nếu khi nào bạn cần.

 

Dịch vụ ID có khả năng tự động hóa trên các thiết bị

Ngoài ra, dịch vụ ID còn có thể đồng bộ hóa lịch làm việc, email, các số địa chỉ,… trên tất cả các thiết bị máy tính và trên các thiết bị điện thoại iPhone của bạn. Dịch vị Icloud còn cung cấp lưu trữ các tài liệu quan trọng, hay lưu trữ hình ảnh và đồng bộ hóa thư viện âm nhạc của bạn.

Một trong những tính năng phải kể đến  nữa đó chính là tính năng chia sẻ hình ảnh trên dịch vụ ID. Từ đó các bức ảnh từ mọi thiết bị của điện thoại iPhone sẽ được dowload về và đồng bộ trên dịch vụ ID.

 

Chia sẻ hình ảnh trên dịch vụ ID

Một lời khuyên cho các bạn đó là bạn nên sử dụng ID cho điện thoại iPhone của mình vì các lý do sau: ID có thể giúp bạn đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu liên quan đến tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, và các ứng dụng quan trọng khác…

Đặc biệt iCloud còn lưu dữ liệu theo dung lượng. Thông thường thì icloud thường mạc định dung lượng là 5Gb để có thể lưu các dữ liệu như âm nhạc, kho sách truyện..tuy nhiên, các bạn cũng có thể mua thêm dung lượng nếu trong trường hợp các bạn muốn đồng bộ nhiều dữ liệu. và ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện xóa tài khoản Apple ID trên chiếc điện thoại iPhone của mình nếu như không muốn dùng tài khoản ID nữa.

Một điểm nữa là ID có khả năng tìm kiếm trên iPhone, đây là một dịch rất tiện ích cho người dùng nó không chỉ để lưu trữ dữ liệu mà nó còn giúp bạn theo dõi được vị trí thiết bị của bạn khi thiết bị của mình bị mất.

 

 ID có khả năng tìm kiếm trên iPhone

Như vậy, có thể nói ID là 1 dịch vụ đem lại cho cho người dùng nhiều tiện ích. Ngay từ khi Apple cho tung ra thị trường thì nó đã nhận  được nhiều lời khen ngợi từ phía người sử dụng cũng như giới công nghệ. Qua bài viết trên các bạn đã biết được những thông tin khách quan và sơ lược nhất về ID rồi phải không?

Gợi ý cho bạn