Hướng dẫn xóa bỏ Cydia cho iPhone 4s cực kỳ đơn giản

Lượt xem: 3607

Hướng dẫn cách xóa bỏ Cydia trên iPhone 4s.

Cydia là một trong những phần mềm khá là quan trọng với những máy iphone sử dụng hệ điều hành IOS 6. Bởi nhờ có Cydia mà iPhone của bạn mới có thể chạy được phần mềm Appstorevn. Đây là kho ứng dụng khổng lồ . Tuy nhiên, khi thế hệ IOS 7, 8 ra đời thì việc sử dụng Cydia để cài đặt Appstoresvn là không cần thiết nữa. Vì vậy, mà một số người đã cài đặt Cydia nay lại muốn xóa nó đi để tăng bộ nhớ của máy. Sau đây là cách xóa bỏ Cydia cho iPhone 4s.

Xóa bỏ Cydia

1. Điều kiện thực hiện

Chúng ta có thể hiểu Cydia là quá trình của việc đưa máy về trạng thái Jailbreak . Với trạng này thì máy của bạn sẽ cài đặt và chạy được các phần mềm của bên thứ 3 vào. Tuy nhiên, sự không tương thích giữa các ứng dụng và phần mềm của bên thứ 3 đôi khi cũng xảy ra. Vì thế nếu muốn xóa bỏ đi Cydia có nghĩa là máy bạn không ở trạng thái jailbreak nữa. Để đưa về trạng thái như đầu buộc chúng ta phải thược hiện khôi phục lại cài đặt gốc. Vì vậy, để xóa bỏ Cydia đi thì chúng ta sẽ thực hiện Restores máy .

Lưu ý là chúng ta sẽ không nhấn vào Erase all content and settings để thực hiện xóa dữ liệu nếu các bạn nhấn vào đó thì máy của bạn sẽ rơi vào trạng thái bị treo 1005


Không thực hiện Erase all content and settings

2. Cách thực hiện

Bước 1: Tiến hành kết nối iphone với máy tính thông qua dây cáp kết nối.

kết nối iphone với iTunes.

Thực hiện mở Itunes phiên bản mới nhất đang sử dụng trên máy của bạn. Khi kết nối được với iTunes thì chúng ta sẽ thực hiện sao lưu lại dữ liệu trên iphone của bạn thông qua sử dụng iTunes. Lưu ý là bạn chỉ nên sao lưu danh bạ và hình. Nếu như bạn thực hiện sao lưu toàn bộ mọi dữ liệu trên máy thì sẽ mất khá là nhiều thời gian. Việc sao lưu này giúp cho máy của bạn sẽ không bị mất toàn bộ dữ liệu khi thực hiện khôi phục có vấn đề.

Bước 2: Đưa iPhone 4s của bạn về chế độ DFU

Bước 3: Trên giao diện của iTunes chúng ta nhấn chọn vào Restore. Nếu như bạn muốn sau khi chạy Restore xong mà máy bạn chạy hệ điều hành nào thì bạn sẽ phải thực hiện tải sẵn frimware của hệ điều hành đó trước khi nhất. Còn nếu muốn cài hệ điều hành mới nhất thì không phải thực hiện thêm gì cả.

Nhấn nút Restore iphone để bắt đầu.

Bước 4: Đời chờ ít thời gian để cho máy thực hiện Restore xong sẽ đưa ra active lại nếu như máy của bạn là iphone bản quốc tế, còn nếu là bản lock thì bạn sẽ vẫn cho sim ghép vào máy để máy tự thực hiện unlock và lên sóng.

Bước 5: Thực hiện đồng bộ lại danh bộ và hình trên iphone của bạn trước đó và sau khi restore xong bằng cách sync iphone với iTunes là hoàn tất.

Như vậy, chúng tội vừa hướng dẫn các bạn những bước để   xóa Cydia trên iphone 4s. Với cách trên thì việc loại bỏ Cydia trên điện thoại của bạn giờ đây không còn là khó khăn nữa.

Gợi ý cho bạn