Hướng dẫn restore iphone 4s không mất dữ liệu

Lượt xem: 11850

Khi treo táo thì iPhone 4s không mất liệu cách này là cách duy nhất

 

Khi bạn tiến hành khôi phục lại (restore) máy về trạng thái nguyên bản mà hãng Apple bán mà không có bất cứ ứng dụng mới nào thì bất kỳ người sử dụng nào cũng lo lắng về việc mất dữ liệu. Có thể đó là danh bạ, những tin nhắn quan trọng, hay những bức ảnh có ý nghĩa đối với bạn..., Trước khi bạn restore có thể bạn cũng chẳng nhớ hết điện thoại của bạn đang có những gì quan trọng trong máy.

Bạn sẽ băn khoăn tự hỏi liệu có phần mềm nào hay việc thực hiện thao tác nào để giúp có thể copy lại toàn bộ dữ liệu như việc sử dụng chiếc máy tính bình thừờng không. Tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc sao lưu dữ liệu để không phải lo lắng khi restore iphone 4s không mất dữ liệu nhé.

 

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng máy mình đã được tải  firmware tương ứng đuôi .ipsw mà bạn muốn, nếu bạn chưa có thì có thể tải firmware tại các trang trên mạng hoặc tại đường dẫn sau: sangtips.name.vn/#GfUirv  và tiến hành tải file hỗ trợ việc restore máy http://www.ipswdownloader.com/download-iphone-ipsw-files.php .

 

Việc bạn restore lại máy thì bạn cần nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy, càng mới càng tốt. Đối với chiếc iphone 4s thì bạn nên cập nhật iOS 7.0 hoặc 7.1 trước khi thực hiện các bước restore này.

 

Sau khi hòan thành việc tải file firmware về máy, file firmware sẽ dưới dạng file nén zip, bạn mở file firmware và dùng chuột vừa ấn giữ vừa kéo file firmware vào file hỗ trợ việc restore máy như tôi đã đề cập ở trên như hình dưới đây nhé:

 

 

Sau khi bạn kéo chuột và thả ra thì máy sẽ tự động chạy chưong trình Dos với màn hình màu đen để khởi tạo firmware như thẻ hiện bên dưới. Bạn sẽ thấy máy chạy chưong trình này khoảng 10 phút nên bạn chịu khó chờ đợi để sau đó màn hình hiện ra lệnh yêu cầu bạn bấm nút enter thì bạn thực hiện làm theo hướng dẫn đó.

 

 

 

Sau khi bạn ấn nút enter là kết thúc quá trình tạo file lưu trữ và giờ đây bạn vào theo đừong dẫn My Computer > iDK(D) >FW>IP 3GS để hưởng thụ thành quả. Theo hình bên dưới là đường dẫn vừa này bạn có thể nhìn thấy trong đó có file tên đầu tiên là UPG (tệp file cuối cùng)

 

 

 

Như vậy ta đã có file UPG của firmware. File  UPG của firmware là nơi lưu trữ tòan bộ dữ liệu trong iphone 4s của bạn và bạn tiến hành restore máy như bình thường bằng việc kết nối iTunes, bấm Shift + Restore  và chọn file firmware UPG.

 

 

 

Đối với những máy iphone 4s đang bị treo táo (có nghĩa là máy bạn bị treo hình quả táo của Apple) thì bạn cần phải đưa máy về chế độ DFU trước khi tiến hành restore.

Sau khi bạn restore lại máy nhờ có file  UPG của firmware bạn đã có thể tin tửởng nó đã lưu trữ giúp bạn các tệp file hoặc các nội dung cần thiết và bạn sẽ không phải lo lắng sau khi restore lại máy sẽ bị mất dữ liệu với hướng dẫn restore iphone 4s không mất dữ liệu nhé.

Gợi ý cho bạn