Hướng dẫn quay phim màn hình trên iPhone 4S chi tiết

Lượt xem: 10413

Cách quay phim màn hình iPhone 4S

Nếu bạn hoặc bạn bè bạn đang gặp một sự cố trên iPhone 4S nhưng không thể gặp mặt trao đổi thì công cụ video quay lại màn hình iPhone 4S thực sự rất cần thiết để thay cho việc mô tả sự cố và hướng dẫn cách xử lý. Vậy để quay phim màn hình trên iPhone 4S, bạn cần làm gì. Hãy đọc hướng dẫn sau để biết thêm nhé.

Quay màn hình iPhone 4S

Để có thể quay màn hình iPhone bạn cần đến công cụ Display Recorder. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quay phim màn hình nhưng hẫu hết không đây đủ các tính năng và khó để sử dụng hơn.

Công cụ này bạn có thể mua về từ Áppstore với giá 1,99$ hoặc tải về miễn phí từ Cydia. Đối với việc tải và mua ứng dụng trên Appstore chắc không còn lạ lẫm với người dùng iPhone nên bài viết này chỉ chỉ đến cách tải app này trên Cydia.

Để cài đặt được app này qua Cydia thì bắt buộc iPhone 4S của bạn phải được jailbreak.

1. Cài đặt Display Recoder iOs 8

Display Recorder iOS 8 được cung cấp miễn phí trên Cydia, để cài bạn chỉ cần add nguồn  http://repo.xarold.com

Vào Cydia, trong phần nguồn chọn sửa -> Thêm -> gõ vào  http://repo.xarold.com

Thêm nguồn  http://repo.xarold.com  vào Cydia

Sau đó, quay lại Cydia, nhấn vào nguồn vừa mới thêm, chọn tất cả các gói và tìm đến Display Recorder. Cài đặt Display Recorder và khởi động lại SpringBoard.

Trên màn hình ứng dụng bạn sẽ thấy có thêm hai icon mới là Display Recorder và Activator. Vậy là bạn đã cài đặt xong Display Recorder.

Sau khi cài đặt xong sẽ xuât hiện hai icon mới: Display Recorder và Activator

2. Sử dụng phần mềm Display Recorder để quay phim màn hình iPhone 4S

Sử dụng phần mềm này để quay video màn hình rất đơn giản. Phần mềm hỗ trợ cả âm thanh bạn nói khi quay video màn hình.

Để quay màn hình các bạn làm như sau:

Tại màn hình ứng dụng mở biểu tượng Display Recorder lên để sử dụng. Màn hình ứng dụng Display Recorder hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng hình máy ảnh màu đỏ ở góc trái của màn hình để chọn quay video màn hình. Một hộp thoại thông báo sẽ hiện ra bạn chọn record để bắt đầu quay phim và chọn Cancel để hủy.

Màn hình ứng dụng Display Recorder hiện thông báo xác nhận khi chọn quay màn hình

Để điều chỉnh kích thước và chất lượng của video thu được thì bạn vào phần Setting, chọn Video quality và chọn độ phân giải phù hợp. bạn nên chọn độ phân giải vừa phải để giảm kích thước của video nhằm thuận tiện trong việc chia sẻ và sử dụng.

Khi quay video xong bạn nhấn chọn vào video sẽ có các tùy chọn như: xóa, chia sẻ, đổi tên hoặc phát video. Phần này hỗ trợ upload video trực tiếp lên Youtube.

Gợi ý cho bạn