Hướng dẫn fix iPhone không kích hoạt được như thế nào

Lượt xem: 53949

Nguyên nhân Iphone không kích hoạt được và cách khắc phục lỗi.

 

Với tình trạng iphone xách tay hoặc hàng dựng nhập về Việt Nam khá nhiều thì hiện tượng một số iphone mua về không kích hoạt được là chuyện có thể xảy ra. Hoặc có thể bạn đang sử dụng thiết bị một thời gian thì bỗng dưng máy không hoạt động được. Vậy khi iphone không kích hoạt được thì bạn phải làm thể nào?

Khi mua máy về, việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra thông số imei trên vỏ hộp, lưng máy, khay sim rồi so sánh với số imei trong máy bằng cách bấm *#06#  để xem có trùng khớp hay không? Khi đã có thông số imei chính xác, bạn vào một số trang web để kiểm tra tình trạng của iphone đã kích hoạt hay chưa. Nếu chưa, bạn tiến hành kích hoạt cho máy. Trong trường hợp iphone không kích hoạt được, bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách 1: Cài đặt lại cấu hình mạng

Từ màn hình Home vào settings => Chọn General => chọn Rest => chọn Reset network setting.

Lắp sim của mạng Việt Nam vào rồi bật wifi lên. Nếu máy yêu cầu kích hoạt thì bạn tiến hành kích hoạt. Nếu không yêu cầu thì bỏ qua.

Sau đó kết nối iphone với máy tính có cài sẵn itunes trong máy. Itunes sẽ tự động kích hoạt máy lên phiên bản quốc tế.

Cách 2: Restore máy

Nếu cách trên vấn không kích hoạt được, bạn có thể tiến hành restore lại thiết bị sau đó thực hiện jailbreak lại máy. Trước khi restore lại nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng bằng itunes hoặc icloud để tiến hành khôi phục sau khi restore.

Cách 3: Tải ios phiên bản mới nhất cho iphone.

Việc iphone của bạn bỗng dưng không kích hoạt được có thể do bạn đang dùng phiên bản ios bị lỗi. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách nâng cấp lên phiên bản ios 7.x.x mới nhất.

Đầu tiên, máy tính của bạn phải cài đặt itunes phiên bản 11.1.x mới nhất. Nếu chưa có phiên bản mới nhất, bạn có thể update bằng cách mở itunes lên và chọn Check for updates để update phiên bản mới nhất. Việc này là cần thiết bởi chỉ có itunes 11.1 trở lên mới hỗ trợ cho ios 7.

Sau đó bạn tải về firmware iOS 7 mới nhất về máy.

Sau khi đã có itunes 11.1 và tập tin firmware iOS 7, bạn kết nối iphone với máy tính qua cổng USB để tiến hành nâng cấp hệ điều hành. Lưu ý là trước khi nâng cấp, bạn nên tiến hành backup dữ liệu lên icloud hoặc itunes để thực hiện khôi phục thiết bị sau khi nâng cấp.

Sau khi kết nối, bạn mở itunes lên rồi chọn phần Summary, tại đây bạn ấn vào Check for Update rồi tìm đến tập tin firmware iOS 7 mới nhất bạn đã tải về trước đó. Chờ cho đến khi việc cập nhật hoàn tất thì thực hiên việc khôi phục dữ liệu từ itunes, rồi rút kết nối và khởi động lại iphone.

Bây giờ thì bạn đã biết cách xử lý khi gặp hiện tượng iphone không kích hoạt được rồi. Khi gặp sự cố này, chỉ cần bạn làm theo thự tự các bước hướng dẫn như trên thì lỗi không kích hoạt được iphone sẽ không còn xảy ra nữa.

Gợi ý cho bạn