Hướng dẫn cách phân biệt iphone 5c và 5s cơ bản nhất

Lượt xem: 19085

Các điểm phân biệt cơ bản giữa iPhone 5c và iphone 5s

 

Trong đợt ra mắt sản phẩm 9/2013, Apple đã chính thức giới thiệu hai dòng sản phẩm iPhone mới là iPhone 5S và iPhone 5C tại  trụ sở chính của hãng tại California (Mỹ). Vậy hai chiếc điện thoại này khác nhau ở những điểm chính nào?

1. Khi nhắc đến smartphone, cấu hình của nó luôn được quan tâm rất nhiều. iPhone 5S có chip A7-64bit hoàn toàn mới, camera với kích thước điểm ảnh lớn hơn 5C cho chất lượng hình chụp tốt hơn, ống kính với khẩu độ f/2.2, quay phim HD 120 khung hình/giây… iPhone 5S tự hào có phần cứng mới mẻ, mạnh mẽ, phần mềm tối ưu.


2. Tính năng bảo mật quét vân tay lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 5S (5C sẽ không có). Có lẽ đây là tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 5S. Cảm biến vân tay gọi là Touch ID, đặt ngay dưới phím Home và người dùng có thể dùng vân tay để mở khóa máy hay mua ứng dụng trên iTunes. Cảm biến này có thể nhận diện chính xác dấu vân tay ở mọi hướng nhưng với điều kiện không ẩm ước .


3. Kích thước của máy ko khác nhiều, iPhone 5C dày hơn iPhone 5S một chút

 

 iPhone 5S mỏng hơn iPhone 5C rõ rệch

4. iPhone 5C dùng vỏ nhựa cao cấp và đẹp, trong khi iPhone 5S vẫn giữ nguyên chất sang trọng của iPhone 5s vỏ được lằm  bằng lớp vỏ kim loại với các màu đen xám, trắng, vàng sâm banh.

Khó có thể nhầm lẫn giữa 2 chiếc điện thoại. Mặt trước của iPhone 5S (bên trái) khác biệt ở phím Home rất rõ so với iPhone 5C (bên phải).


- Mặt sau của iPhone 5S có 2 màu tách rõ, còn iPhone 5C thì không. iPhone 5S có tính góc cạnh hơn do vỏ vốn làm từ kim loại.

5. Cả iPhone 5S và iPhone 5C đều sử dụng iOS 7 với rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên trên iPhone 5C đương nhiên sẽ ko có phần bảo mật vân tay. iPhone 5S sở hữu chip A7 có thể chạy được cả ứng dụng 32bit và 64bit. 

 

6. Trên iPhone 5S có hai đèn flash còn iPhone 5C chỉ có một, điều này sẽ làm khả năng chụp ảnh thiếu sáng của iPhone 5C kém hơn iPhone 5S. Theo Apple chất lượng ống kính của iPhone 5S cũng tốt hơn.

 

7. Đặc trưng của iPhone là không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, và với iPhone 5S chúng ta sẽ có phiên bản tới 64GB còn iPhone 5C sẽ chỉ dừng lại ở 32GB. Với mức tối đa 32GB đã có thể lưu trữ hàng nghìn bài hát, bức ảnh nhưng nếu nhu cầu của bạn cao hơn thế, iPhone 5S chắc chắn hơn cửa.

- Vừa rồi là 7 điểm để biết cách phân biệt iphone 5c và 5s cơ bản nhất chỉ cần chú ý một chút là bạn hoàn toàn có thể thấy được iPhone 5s và iPhone 5c hoàn toàn khác nhau.

Gợi ý cho bạn