Dùng iphone 5 có nên lên ios 7.1 không chạy có lag hay tốn pin

Lượt xem: 5706

Tư vấn có nên nâng cấp iphone 5 lên iOS 7.1 không?

 

Sự thành công của iOS 7 là điều khích lệ khiến cho Apple lại tiếp tục tung ra phiên bản mới là iOS 7.1. Nếu xét về iOS 7 nó là một sự đột phá lớn đối với Apple nhưng nó vẫn không tránh khỏi sự phàn nàn của người dùng đã phản ánh. iOS 7.1 ra đời tuy không phải là mọt bước cải tiến nổi bật nhưng nó đã phần nào khắc phục được những phàn nàn mà người dùng phản ánh. Chúng ta cùng tìm hiểu iOS 7.1 có gì mới và iPhone 5 có nên lên iOS 7.1 không hay không .   

 

Vận hành của thiết bị

Theo như sự đánh giá của người dùng thì iOS 7.1 chạy nhanh hơn so với phiên bản trước nó, các hiệu ứng có sự chuyển động trên thiết bị diễn ra mượt hơn, chơi game thoải mái mà không sợ bị lag máy.

 

Có thể khắc phục lỗi tự khởi động lại máy

 

 

Khi bạn đang vào một ứng dụng nào đó và đang say mê với chúng rồi bỗng nhiên iPhone bị tắt nguồn và khởi động lại thì thật khó chịu phải không? lỗi này thường xuyên xảy ra ở các thiết bị có sử dụng vi xử lý 64 bít. Đối với iOS 7.1 thì tình trạng này sẽ được khắc phục triệt để.

 

Khắc phục lỗi TouchID

 

 

TouchID hay còn được gọi là hệ thống bảo mật quét dấu vân tay, nó chỉ có trên sản phẩm đời mới nhất của iPhone là iPhone 5s ( https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-4s/ ). Tuy đây là chức năng hiện đại và được đánh giá có độ bảo mật cao nhưng người dùng đã phản ánh rằng chức năng này nhiều lúc bị quên dấu vân tay, người dùng phải quét vân tay lặp đi lặp lại nhiều lần iPhonw mới có thể phát hiện ra vân tay. Giờ đây nếu bạn nâng cấp lên iOS 7.1 hiện tượng này sẽ được cải thiện và người dùng sẽ hài lòng.

 

Tính bảo mật cao hơn

 

 

Hệ điều hành iOS 7.0.6 trở xuống đã có một lỗi lớn của các nhà phát triển phần mềm đó là họ đã cho phép người dùng truy cập thông tin cá nhân có chưa trong thiết bị di động iPhone qua mạng Wifi công cộng dẫn đến độ bảo mật không cao. Khi iOS 7.1 xuất hiện nó đã kịp thời sửa chữa những sai lầm của mình.

 

Ứng dụng chụp ảnh

 

 

Khác với hệ điều hành trước nó là mỗi khi bạn sử dụng camera xong, khi close nó thì lập tức ứng dụng chụp ảnh HDR cũng tự động bị close theo. Nó hoạt động song song với nhau. Còn đối với iOS 7.1 thì ứng dụng HDR Auto có khả năng tự động mở mỗi khi camera hoạt động.

 

Siri cải tiến hơn

 

 

Người dùng hoàn toàn có thể kết thúc câu lệnh bằng việc nhấn và thả phím Home sau đó sẽ nhận được câu trả lời thay vì phải trước đây bạn sẽ nhận được câu trả lời sau khi bạn ngừng nói khoảng vài giấy.

 

Tính năng App CarPlay có lẽ là tính năng nổi bật nhất, nó có thể tương thích thiết bị với các thiết bị di động trên xe. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi, nhận cuộc gọi cũng như là nhận và gửi tin nhắn.

Xem thêm: điện thoại iphone 4 cũ 16GB 32GB chính hãng giá tốt

Vậy nếu iPhone 5 nâng cấp lên iOS 7.1 khi sử dụng có chậm hay là hao Pin hay không?

 

iOS 7.1 so với các phiên bản trước thì nó sẽ có nhiều ứng dụng và tính năng hơn trước nên việc máy sẽ  ngốn pin hơn cũng là điều tất nhiên. Nhưng bạn cũng có thể khắc phục nó bằng cách tắt các ứng dụng không cần thiết đi để tiết kiệm pin được nhiều hơn.

Gợi ý cho bạn