Chuyển danh bạ từ Android sang Samsung Galaxy S6 Edge

Lượt xem: 4162

Chuyển danh bạ từ Android sang Samsung Galaxy S6 Edge

Hiện nay, việc sở hữu cho riêng mình một chiếc smartphone không còn là điều quá xa vời đối với mọi người. Những thiết bị di động thông minh luôn đem đến cho người dùng những tính năng hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều Android bình thường, vấn đề là bạn muốn chuyển qua dùng siêu phẩm Samsung Galaxy S6 Edge, làm cách nào để chuyển danh bạ từ Android sang Samsung Galaxy S6 Edge? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Samsung Galaxy S6 Edge

Có thể nói ra mắt Samsng Galaxy S6 Edge là một tiến bộ vượt bậc của nhà Samsung. Đây được coi là một siêu phẩm với thiết kế màn hình cong hai bên độc đáo, được viền kim loại hai mép và mặt kính lưng khá bóng bằng kính cường lực.Với thiết kế màn hình gần như là có một không hai trng giới di động, Samsung  S6 Edge thực sự đã thu hút ánh nhìn của người dùng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Màn hình chiếc điện thoại vào tầm 5.1 inch khá vừa tay với độ phân giải Quad HD 2K và tấm nền Super AMOLED giúp chất lượng hình ảnh hiển thị khá tốt.Thời lượng pin tuy không quá khủng, nhưng với 2600mAh, người dùng đủ thời gian trải nghiệm nhiều tính năng với Samsung Galaxy S6 edge rồi. Thêm một điểm nữa là chiếc điện thoại này được trang bị hệ điều hành Android Lollipop 5.0.

Với những thiết bị di động thông thường, hệ điều hành android đã trở nên quá quen thuộc, do đó nếu bạn đang sở hữu S6 Edge và muốn chuyển toàn bộ danh bạ từ điện thoại của mình qua thiết bị này, đây cũng là công việc khá đơn giản. Dưới đây là các cách bạn có thể tham khảo:

1.Chuyển danh bạ bằng sim

Sao chép danh bạ bằng sim khá đơn giản 

Cách này có lẽ là cách phổ thông thừơng được người dùng lựa chọn nhều nhất. Với chiếc điện thoài chạy hệ điều hành Android, bạn chỉ cần sao chép hết danh bạ cũ vào sim, sao đó lắp sim đó qua máy Samsung Galaxy S6 Edge là ổn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là số lựng danh bạ bạn có thể lưu được vào sim khá hạn chế, nếu danh bạ của bạn quá nhiều thì sẽ không thể lưu hết số.

2.Sao chép bằng máy tính

Bạn cần một chiếc máy tính làm thiết bị trung gian 

Cách này cũng khá hiệu quả và một phần có thể khắc phục được nhược điểm của cách trên. Khá đơn giản bởi bạn chỉ cần một chiếc máy tính và dây kết nối với thiết bị di động.

Đầu tiên bạn kết nối máy tính với điện thoại chạy Android kia, chuyển tất cả danh bạ trong máy sang máy tính,lưu sang một file riêng. Tiếp theo, bạn kết nối chiếc S6 Edge với máy tính, và copy tất cả những số điện thoại vừa được lưu ở file riêng đó. Rất nhanh gọn và dễ dàng, bạn đã có thể chuyển toàn bộ danh bạ từ thiết bj điện thoại Android của mình sang chiếc Samsung Galaxy S6 Edge rồi.

3.Chuyển danh bạ bằng qua tài khoản trực tuyến

Cụ thể ở đây bạn có thể chuyển danh bạ từ thiết bị Android sang Samsung Galaxy S6 edge qua việc đồng bộ tài khoan Gmail.

Trên thiết bị Android, vào mục Cài đặt -> Tài khoản & đồng bộ->Google-> Chọn mục Đồng bộ hóa ngay bây giờ . Như vậy, tất cả danh bạ trên điện thoại chạy hệ điều hành Android sẽ được đồng bộ với tài khoản Gmail.

Vào tài khoản và đồng bộ chọn Google 

Trên thiết bị S6 Edge, bạn tiếp tục đang nhập vào tài khoản Gmail của mình, thực hiện ngược lại các thao tác, đồng bộ hóa tài khoản và cập nhật danh bạ cho thiết bị. Chỉ đơn giản như thế là bạn đã có thể chuyển danh bạ từ Android sang Samsung Galaxy S6 Edge rồi. Phương pháp này khá an tàn bởi bạn có thể lưu lại cả danh bạ trên Gmail, và có thể đồng bộ lại bất cứ lúc nào

4. Sử dụng ứng dụng Smart Switch Mobile

Ứng dụng khá tiện ích để chuyển danh bạ giữa hai thiết bị

Có một điều bạn không nên quên, đó là kho ứng dụng khổng lồ của android, bở ở đó bạ có thể tìm được khá nhiều phầm mềm hữu ích, Smart Switch Mobile là một ví dụ như thế. Với ứng dụng này, việc chuyển danh bạ của bạn sẽ đơn giản hơn.

-Vào Google Play, tải về cho hai máy ứng dụng Smart Switch Mobile

-Mở ứng dụng trên cả hai thiết bị

-Trên thiết bị Android, chọn mục Android Device -> Sending Device cho hai máy tự kết nối với nhau.

-Chọn mục Danh bạ, nhấn Import và đợi Android chuyển qua S6 Edge

Link download ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sec.android.easyMover

Trên đây là các cách để người dùng có thể chuyển danh bạ từ Android sang Samsung Galaxy S6 Edge. Hy vọng bài viết có thể phần nào giúp người dùng hiểu hơn về thiết bị Samsung Galaxy S6 Edge của mình. Chúc các bạn thành công. Thân!

Gợi ý cho bạn