Cách root Galaxy S4 đơn giản mà thành công 100%

Lượt xem: 4771

Hướng dẫn cách root galaxy s4 bằng phầm mềm

 

Root máy là việc vô hiệu hóa quyền quản trị của Android, cho phép bạn có thể truy cập vào toàn bộ hệ thống trong hệ điều hành và tùy biến thiết bị của mình, như cài đặt các bản Rom, Mod hay các ứng dụng yêu cầu quyền root. Nếu bạn đang cầm trong  tay chiếc điện thoại galaxy s4 và đang băn khoăn không biết Root bằng cách nào thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách Root galaxy s4 để bạn tham khảo.

 

 

Để root cho galaxy s4, các bạn cần có một chiếc máy tính có thể kết nối với galaxy. Trước khi tiến hành root máy, bạn cần làm những việc sau:

Đầu tiên, các bạn nên sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng trong máy sang một thiết bị khác như USB, thẻ nhớ hay máy tính. Bởi quá trình root máy sẽ làm mất nhiều dữ liệu. Sau khi root xong, bạn backup lại dữ liệu để khôi phục.

Tiếp đến, máy tính của bạn phải chắc chắn đã cài phần mềm Samsung USB driver để đảm bảo được quyền kết nối với galaxy qua USB của bạn. Các bạn có thể lên mạng tìm hiểu phiên bản Samsung USB driver mới nhất để tải về và cài đặt.

Tải phần mềm Odin về máy để hỗ trợ cho việc root máy.

Tải file Auto root cho Samsung galaxy s4.

Bật chế độ USB Debugging trên điện thoại bằng cách vào Settings /General và chọn Developer options.

Tiến hành Root máy:

Bước 1: Từ điện thoại, giữ tổ hợp phím nguồn, Home và giảm âm lượng (Home + Power + Volume down) trong khoảng 2 đên 3 giây cho đến khi xuất hiện thông báo thì bấm nút volume up để đưa điện thoại về chế độ Download mode.

 

 

Bước 2: Kết nối máy tính với galaxy s4 thông qua USB. Mở Odin lên, đợi cho ô ID:COM xuất hiện màu vàng

 

 

Bước 3: Trong ô PDA của Odin, bạn tìm đến đường dẫn chứa file Auto root cho Samsung mà bạn vừa tải về ở trên.

 

 

Bước 4: Bấm start để bắt đầu quá trình root máy.

 

 

Bước 5: Đợi đến khi Odin hiện ô chữ PASS hoặc RECOVERY ở phía trên ô ID:COM là quá trình Root máy hoàn thành.

 

 

Cuối cùng, bạn ngắt kết nối USB và khởi động lại điện thoại là được.

Ngoài cách root trên, bạn có thể root cho galaxy s4 bằng phầm mềm Kingo Android ROOT khá đơn giản. Bạn có thể tìm hiểu cách root này trên mạng, sẽ có bài hướng dẫn cụ thể cho bạn thực hiện.

 

Trên đây là hướng dẫn cách root galaxy s4 bằng phần mềm Odin đơn giản. Sau khi root xong, bạn có thể tha hồ tải các ứng dụng hay và hữu ích cho Android. Chúc các có những giây phút trải nghiệm thú vị với các ứng dụng mới trên galaxy để tận hưởng thành quả của mình nhé.

Gợi ý cho bạn