Chất lượng Nokia Lumia 820 có nên mua hay không

Lượt xem: 1873

Những ưu nhược điểm quyết định có nên mua Lumia 820

Hiện nay, hàng loạt những hàng điện thoại cho ra mắt sản phẩm điện thoại của mình, khiên nhiều người dùng phân vân lựa chọn. Liệu rằng một chiếc điện thoai Nokia Lumia 820 có nên mua hay không? Việc mua một sản phẩm tùy thuộc vào 50% sự yêu thích sản phẩm đó, 50% là nhờ vào khả năng của nhân viên bán hàng. Với những người dùng sáng suốt thì việc phân tích ưu nhược điểm của Lumia 820 là một điều nên làm. Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích một cách chi tiết hơn.

- Giới thiệu Lumia 820:

Được công bố ra mắt cùng với chiếc điện thoại Lumia 920, hơn 2 năm trôi qua (tháng 9/2012) chiếc điện thoại Lumia 820 vẫn giữ một vị trí quan trọng trong thị trường điện thoại với việc sở hữu những tính năng thú vị. Với việc sở hữu nhiều ưu điểm thì những nhược điểm lcuar chiếc điện thoại này khiến nhiều khách hàng phân vân lựa chọn.

-Ưu điểm Lumia 820:

Để có thể phân tích những ưu điểm của dòng điện thoại này thì việc đánh giá thiết kế, cấu hình, tính năng là một trong những điều đương nhiên. Thiết kế bo tròn mang lại sự thân thiện cũng như cảm giác dễ cầm là một trong những đặc điểm của dòng điện thoại này.

+ Màn hình 4,3 inch siêu nhạy là một trong những ưu điểm của những chiếc điện thoại Lumia nói chung và của chiếc Lumia 820 nói riêng.

+ Bạn có thể sạc chiếc điện thoại này với tấm đệm sạc không dây của Nokia và có thể giao tiếp tầm gần NFC được tích hợp sẵn trên nắp lưng công nghệ sạc không dây để kết nối NFC này.

+ Một trong những phần quan trọng để đánh giá một chiếc điện thoại chính là cấu hình, ưu điểm của chiế điện thoại này chính là cấu hình mạnh mẽ, sức mạnh của bộ vi xử lý Snapdragon S4 lõi kép, tốc độ 1,5 GHz, bộ nhớ RAM 1GB, GPU 225 khiến dòng điện thoại này không hề thua kém đàn anh Lumia 920.

+ Kích thước lưu trữ: Một điểm cộng cho dòng điện thoại này là hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, vì vậy với những ai muốn lưu trữ thông tin lớn thì việc sử dụng chiếc điện thoại này mang lại nhiều tiện ích hơn.

+ Camera: Tuy không qua nổi bật với chiếc Camera 8MP, nhưng những hình ảnh mà chiếc điện thoại mang lại cũng khiến nhiều người dùng hài lòng. Hỗ trợ đèn flash LED kép, khả năng quay phim full HD cũng là mootjtrong những yếu tố khiến chiếc điện thoại này có gái trị hơn.

- Nhược điểm của dòng Lumia 820:

+ Vỏ nhựa là một trong những đặc điểm khiến chiếc điện thoại này trông có vẻ kém "sang", nếu bàn tay ra mồ hôi thì khả năng đánh rơi cũng tưng lên.

+ Tuy màn hình được dánh giá là siêu nhạy nhưng độ sáng của màn hình lại không thể so sánh với Lumia 920 được, việc sử dụng công nghệ màn hình AMOLED,độ phân giải 480 x 800 pixels và mật độ điểm ảnh 217 ppi quá thấp khiến màn hình không sắc nét, mờ hình, nhiễu hình và chữ là một trong những điểm trừ lớn nhất đối với chiếc điện thoại này.

Như vậy với những ưu nhược điểm của Lumia 820 kết hợp cũng việc thông tin giảm giá cảu sản phẩm này hiện nay chỉ có 3.79 triệu thì chắc hẳn bạn đã đưa ra quyết định chiếc Nokia Lumia 820 có nên mua hay không rồi nhỉ.

Gợi ý cho bạn