Cách sao lưu danh bạ từ iphone vào máy tính

Lượt xem: 23377

Hướng dẫn sao lưu danh bạ từ iPhone vào máy tính

 

      Bạn đang sử dụng chiếc iPhone và đã có một vấn đề nào đó xảy đến với chiếc điện thoại của bạn và bạn muốn sao lưu danh bạ vào máy tính để khi xử lý xong chiếc iphone bạn có thể lấy lại được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu danh bạ iPhone vào máy tính bằng phần mềm iTunes.

==> Địa chỉ Thay màn hình iPhone uy tín.

 

Trước hết các bạn cần tải và cài đặt phần mềm iTunes về cho máy tính. Phần mềm iTunes dùng để kết nối iPhone với máy tính và phần mềm kết nối SSH_no_wifi.

Để có thể sử dụng phần mềm này thì trên iPhone của bạn cần được cài đặt OpenSSH. Các bạn cho iphone kết nối với mạng Wifi rồi sau đó chọn Cydia.

Điều kiện cần nữa là trên máy tính của bạn phải được cài Microsoft.NET framework.

Các bước tiến hành sao lưu danh bạ từ iPhone vào máy tính.

Có 2 cách để bạn lựa chọn

Khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên các bạn cho iPhone kết nối với máy tính qua cáp kết nối USB, cho chạy chương trình SSH_no_wifi.

Cách 1 : Ở phía bên phải của màn hình các bạn truy cập theo đường dẫn private/var/Mobile/Library/, các bạn tiến hành kéo thả hoặc chọn F5 đẻ sao chép lại thư mục AddressBook vào chiếc máy tính của bạn để lưu lại danh bạ trên iPhone của bạn.

 

 

Khi cần phục hồi lại danh bạ cho iPhone các bạn dùng SSH_no_wifi iPhone giá sỉ sau đó ghi đè thư mục AddressBook ngược lại vào trong iPhone là xong,

 

Cách 2 : Sao lưu danh bạ từ iPhone vào máy tính sử dụng phần mềm iTunes.

Trên máy tính các bạn cho chạy chương trình iTunes sau đó chuyển sang thẻ Info, tích đánh dấu chọn vào phần “Contacts” (trong ví dụ mình chọn lưu bằng Windows AddressBook, và các bạn cũng có thể chọn lưu bằng Microsoft Outlook). Tiếp theo các bạn chọn “All contacts” và chọn click vào “Apply” để tiến hành sao lưu danh bạ.

 

Để có thể chỉnh sửa danh bạ trên máy tính các bạn vào Start/ All Program/ Accessories và chọn AddressBook. Trên máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ AddressBook, muốn chỉnh sửa tên của một ai đó bạn chỉ việc click đúp vào tên của người đó trong danh bạ.

 

 

Khi mà bạn đã chỉnh sửa xong để lưu lại tất cả danh bạ trên máy tính của bạn, các bạn chọn File/ Export/ Windows Address Book*.wap).

 

 

Sau khi cửa sổ tiếp theo xuất hiện thì các bạn chọn vị trí để lưu danh bạ, có thể chỉnh sửa tên file danh bạ mà bạn cần lưu sau đó chọn Save để lưu lại trên máy tính.

Cuối cùng là chọn Ok để hoàn thành quá trình sao lưu dạ từ iPhone hay sửa chữa iPhone vào máy tính của bạn.

 

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách sao lưu danh bạ iphone vào máy tính. Bạn cũng rất cần làm công việc này để khắc phục tình trạng máy gặp trục trặc có thể lấy lại danh bạ. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn