Cách phát wifi bằng Oppo cho các máy khác bằng 3G

Lượt xem: 24235

Hướng dẫn cách phát wifi bằng Oppo cho các thiết bị khác

 

Bạn thường dùng laptop kết nối với wifi để truy cập vào mạng internet phục vụ cho công việc cũng như các nhu cầu khác của mình. Tuy nhiên không phải lúc nào, tại địa điểm nào cũng có sẵn nguồn phát wifi để bạn kết nối. Trong trường hợp bạn đang cần gấp để làm việc, mà lại không có có nguồn phát wifi thì sẽ  phát giải quyết như thế nào? Giờ đây, chỉ cần trong tay bạn có một chiếc điện thoại có hỗ trợ 3G thì việc biến điện thoại thành nguồn phát wifi cho máy tính của bạn trở nên đơn giản. Sau đây sẽ hướng dẫn cách phát wifi bằng Oppo để các bạn có thể tham khảo.

 

Oppo sử  dụng hệ điều hành Android, và tính năng phát wifi từ 3G cho thiết bị khác được đều được tích hợp sẵn với hầu hết cac phiên bản của Android với cách sử dụng khá đơn giản. Để phát wifi bằng Oppo, bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Từ phần Setting, bạn vào mục Mạng và kết nối không dây, sau đó kéo xuống tìm đến phần Tethering và mạng

Bước 2: Mở Tethering và mạng, và chọn mục Điểm phát sóng wifi & USB mạng di động.

Bước 3: Trong phần này, tích vào phần Điểm phát sóng wifii di động, sau đó chọn Thiết lập điểm phát wifi

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thiết lập tên và mật khẩu tài khoản wifi rồi ấn nút lưu.

 

Bước 5: Sau khi đã lưu xong, thì quá trình phát wifi thành công. Việc bây giờ là bạn hãy dùng một thiết bị khác như laptop của bạn để kết nối wifi mà bạn vừa tạo ra trên điện thoại.

Với các phiên bản Androi khác nhau thì tên gọi các mục hơi khác nhau một chút, nhưng về cơ bản thì trình tự các bước thực hiện là giống nhau và khá đơn giản.

Để phát được sóng wifi mạnh thì sóng 3G của điện thoại cũng phải mạnh. Bởi vậy khi phát wifi bằng điện thoại, bạn nên chọn cho mình vị trí có sóng 3G tốt nhất để sóng wifi phát ra được ổn định.

Một lưu ý là khi phát wifi bằng oppo cũng như các điện thoại khác, thiết bị của bạn sẽ khá hao pin và nhanh nóng máy. Bởi vậy, trong trường hợp cần phát wifi, bạn nên mang theo pin dự phòng để tránh trường hợp sập nguồn nửa chừng, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

 

Vậy là bạn đã biết cách phát wifi bằng Oppo rồi, thao tác thật đơn giản đúng không nào? Từ một chiếc điện thoại, chỉ sau vài thao tác là đã trở thành một thiết bị model và có thể phát wifi cho các thiết bị khác để cùng kết nối. Giờ đây, bạn có thể cùng bạn bè vi vu trên mạng internet một cách thoải mái mà không cần bận tâm đến việc tìm nguồn phát wifi cho thiết bị của mình. Chúc các bạn cài đặt thành công.

Gợi ý cho bạn