Cách phân biệt iphone 5s chính hãng và xách tay chính xác

Lượt xem: 16132

Hướng dẫn chính xác cụ thể nhất cách phân biệt iphone 5s chính hãng và xách tay

1. Khái niệm iPhone 5s chính hãng là như thế nào

- Sản xuất bởi Apple.

- Nhập khẩu bởi công ty đối tác của Apple.

- Hóa đơn VAT ghi đúng với thông tin máy.

- Vỏ hộp phải có tem kiểm định ICT


- Và quan trọng nhất là được Apple bảo hành 12 tháng .

- Nhưng 1 điều quan trọng hơn đó là lời hứa của Apple với người dùng rằng các sản phẩm iPhone,iPad và Macbook sẽ bảo hành sản phẩm toàn cầu tức là không cần phân biệt nơi bán ra vẫn sẽ được bảo hành của Apple.

2. Vậy iPhone 5s chính hãng bán tại đâu tại Việt Nam

- Có rất nhiều cửa hàng tự xưng bán iPhone 5s chính hãng Apple nhưng thật tế máy có thể là máy của Apple nhưng chưa hẳn được về Việt Nam theo được chính quy.

- Để có thể được công nhận là hàng chính hãng khi sản phẩm bán ra phải có giấy hoá đơn VAT có ghi tên đầy đủ thông tin về sản phẩm.

3. Tuy là nói vậy nhưng thật tế trên thị trường hiện nay có thể tạm phân biệt iPhone 5s chính hãng và xách tay như sau: 

- Thị trường có các cửa hàng siêu thị bán hàng chắc chắn chính hãng như sau:

+ Nhà mạng Việt : fpt,viettel...

+ 6 cửa hàng đại lý của Apple bán ra tại Việt Nam gồm NMS macsaigon, iCenter, FPT, Nguyễn Kim, Đặng Đức, Futureworld. Ngoài Hà Nội có thêm iShop và iOne Chiến Hạnh. Ngoài ra tất cả các cửa hàng khác tự xưng hàng chính hãng Apple đều là giả.

- Vậy theo 6 cửa hàng trên và các nhà mạng Việt không hề có Thế giới di động hay viễn thông a mà các siêu thị này lại bán rầm rộ vậy hàng ở đâu ra chả là hàng nhái sau . Thật tế hàng của các siêu thị lớn này được nhượng lại từ 6 đại lý trên còn của nhà mạng cũng bán lại hàng cho các cửa hàng nhỏ lại nên thị trường mới loại lên khiến người dùng không tài nào phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng xách tay.

==> Xem giá iPhone 6 ngay click : https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-6/

- Chỉ có hàng do nhà mạng Việt phân phối là dể phân biệt nhất đó là hộp có tiếng Việt có tem nhập khẩu của nhà mạng và có logo nhà mạng.


- Còn lại các hàng chính hãng còn lại của thị trường do các siêu thị lớn lấy hàng từ đại lý của Apple ít nhiều có logo đại lý nhưng không hề có tiếng Việt và máy cũng như hàng xách tay chủ yếu là nó nguyên hộp và được bán ra bởi các cửa hàng danh tiếng. Apple iPhone 5 chính hãng trắng đen 100% hiện nay đang ở mức tốt hơn 5s khá nhiều .

- Vậy hầu hết các cửa hàng nhỏ lẻ thường nếu không lấy hàng từ của các đại lý của Apple tại Việt Nam thì đều là hàng xách tay hết.


Gợi ý cho bạn