Cách phân biệt iphone 5 thật và giả từ các nhận biết cơ bản

Lượt xem: 9924

Hướng dẫn phân biệt giữa iphone 5 thật và nhái

 

Trên các phương tiện truyền thông hiện nay đang quảng cáo rầm rộ về chiếc iPhone 5 có giá chỉ hơn 7 triệu đồng có đầy đủ các chức năng như một chiếc iPhone 5 thông thường mang các “mạc” xách tay hay mới 99%, có thể nó thuộc đối tượng mà giới công nghệ gọi từ khác là Iphone “dựng”. Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên mua sản phẩm này không thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn đôi dòng về giá trị thực sự giữa Iphone “dựng” và bản chính để bạn tham khảo trước khi bỏ tiền mua chúng và đây là cách phân biệt iphone 5 thật và giả.

 

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu tại sao dân công nghệ lại gọi nó bằng cái tên hàng “dựng”?? Hàng “dựng” có nghĩa là xây lại cái mới dựa trên cốt nền cũ, hay là tân trang lại máy cũ. Chính điểm này cũng một phần giúp chúng ta có cơ sở kiểm tra các thông tin và xác định chúng có phải là iphone 5 dựng hay không. Tôi sẽ giúp bạn đưa ra thông tin để so sánh như sau: hướng dẫn phân biệt iphone 5 thật và nhái:

- Tình trạng kích hoạt và thời hạn bảo hành:

Tiêu chí phân biệt rõ nhất và chắc chắn nhất để phân biệt giữa Iphone dựng và Iphone chuẩn là Serial hoặc IMEI bạn nên yêu cầu người bán hàng kiểm tra cho bạn. Nếu đó là Iphone dựng, nó đã bị kích hoạt mã Serial và trạng thái của máy là đã hết hạn bảo hành. Để kiểm tra thông tin này, bạn chỉ cần kích chuột vào đường dẫn và gõ số Serial hoặc IMEI:

https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Ví dụ: Sau khi gõ số Serial hệ thống sẽ trả kết quả ngày hết hạn bảo hành của máy  như hình dưới đây là ngày 13/11/2014)

 

- Về giá cả: Vì sử dụng lại những máy cũ đã hết bảo hành để tân trang máy mới nên có thể bạn sẽ mua được loại sản phẩm Iphone 5 với giá cả như những chiếc smartphone thông thường. Hoặc bạn là khách hàng không mấy may mắn khi mua những chiếc Iphone 5 dựng với giá của một chiếc Iphone chuẩn.

- Về chất lượng: Cũng vì lý do iphone 5 dựng được sử dụng trên nền tảng các các chiếc iphone cũ được thay thế tân trang lại vỏ hoặc các linh kiện khác vì thế mà sản phẩm này có chất lượng không cao, dễ gây hỏng vặt. 

- Về ngoại hình:

Mặc dù công nghệ sao chép khá hoàn hảo, tuy nhiên về ngoại hình, bạn sẽ thấy giữa Iphone dựng và Iphone chuẩn có một khoảng cách khá xa về độ sang trọng, tinh xảo của từng chi tiết. Điểm mặt một số chi tiết “không chuẩn” của bản “dựng” so với bản chính:

Hình: Iphone chuẩn (phải) và hàng fake (trái)

Bản chuẩn thì các chữ iphone và các chữ khác cũng như các ký tự rất nét, không hề có đường mờ ảo do trình độ công nghệ in trên thân vỏ khác nhau.

Hơn nữa mặt trước của chiếc Iphone chuẩn rất sáng bóng, các đường nét trên font chữ hoặc hình nền rất sắc nét, trong khi Iphone dựng màn hình mờ hơn, các đường nét cũng bị nhòe khôgn sắc cạnh. 

 Nếu như ban nhìn tổng quát thì chiếc iphone 5 dựng sẽ không để lộ bất kỳ nhược điểm nàok khó phát hiện, tuy nhiên bạn cần kiểm tra chi tiết từng các đấu nối tiếp xúc như chỗ cắm sạc, jắc tai nghe…của Iphone 5 chuẩn có các vết cắt của từng nút rất gọn, chuẩn không có vệt xước, iphone dựng có thể không sắc nét, hoặc có thể làm bằng nhựa thay vì làm bằng kim loại như iPhone 5 chuẩn.

 Ngoài ra bạn có thể cảm nhận riêng về độ cảm ứng, khi mua bạn nên kiểm tra cụ thể về các thao tác trên màn hình cảm ứng, kiểm tra tính năng xoay màn hình, chụp ảnh, quay video… đương nhiên các tính năng này giữa Iphone dựng và Iphone chuẩn sẽ khác nhau tùy vào cảm tính của người sử dụng.

Với các nội dung trên đây chúng tôi hy vọng giúp một phần nào vào bài toán của bạn khi lựa chọn mua các sản phẩm iphone 5. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Gợi ý cho bạn