Cách làm cho iPhone 4s chạy nhanh hơn tiết kiệm pin hơn

Lượt xem: 7567

Một số thủ thuật giúp tăng tốc độ của ipone 4s

Một xu thế tất yếu của cuộc sống đó là khi sử dụng một thiết bị điện tử nào đó, thì việc xuống cấp hay chạy chậm là điều không thể tránh khỏi. Ở điện thoại iPhone 4s cũng vậy, mặc dù được trang bị với các thiết bị công nghệ tối tân với dàn cấu hình khủng nhưng nó cũng bị chạy chậm đi sau một thời gian sử dụng. Tuy không thể đưa về như nghuyên lúc ban đầu nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện tình hình chạy chậm ì ạch hiện tại của iphone của mình bằng một số cách làm cho iphone 4s chạy nhanh hơn sau đây.

1 thực hiện việc xóa nhớ bộ nhớ đệm

Khi sử dụng được một thời gian dài với các thao tác như lướt web, tải ứng dụng thì các dữ liệu sẽ được tích tụ các dữ liệu không cần thiết vào iphone của bạn, vì vậy mà nó làm cho bộ nhớ của iphone 4s bị nghẽn hoạt động  nên bạn sẽ rất khó khăn trong việc truy cập vào ineternet.

Title: bán iPhone 6 plus chính hãng công ty giá tốt

Bạn có thể khắc phục bằng cách xóa bớt những dữ liệu không cần thiết được lưu trữ trong bộ nhớ đệm bằng cách : Chọn mục Setting => Chọn safari và chọn mục Clear History , Clear Cookies và Clear Cache để xóa dữ liệu đị. Với cách này thì bộ nhớ đệm sẽ được giải thoát nên nó giúp cho iphone chạy nhanh hơn.

2. Tắt các ứng dụng không dùng đến

Khi bạn đang dùng một ứng dụng nào đó mà có việc gì đó cần thoát ra ngoài màn hình chính bằng nút Home thì vô tình các ứng dụng đang dùng này vẫn còn đang chạy ngầm mà chưa được tắt hoàn toàn. Các ứng dụng này sẽ chiếm khá lớn bộ nhớ hoạt động của máy. Nên người dùng sẽ thấy iphone của mình nhanh bị hết pin và máy chạy chậm lại. Giai pháp là cần tắt các ứng dụng đó đi để giải phóng bộ nhớ hoạt động, giúp cho iphone 4s chạy nhanh hơn.

3 Dọn dẹp lai bộ nhớ

Khi ổ cứng của iphone bị chứa đầy dữ liệu và chúng được sắp xếp khá lộn xộn thì sẽ khiến cho máy hoạt động chậm chạp. Vì vậy mà người dùng hãy xóa bớt các file, các ứng dụng mà mình không dùng đến đi để giúp c ho bộ nhớ của iphone được bớt gánh nặng đi. Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mấy. Với dịch vụ này sẽ giúp cho người dùng hoàn toàn yên tâm đến việc lưu trữ các tập tin quan trọng, đồng thời làm máy chạy nhanh hơn. Chung ta có thể thực hiện theo như chỉ dẫn trên hình

.

4 Khôi phụ cài đặt gốc

Khi các bạn tải quá nhiều dữ liệu về iphone của mình hay thay đổi lại cài đặt cơ bản của iphone thì dễ dẫn đến tình trạng làm cho hoạt động ở iphone của bạn không được trơn tru và mượt mà cho lắm. Nếu đã thực hiện các cách trên mà máy của bạn vẫn chạy chậm ì ạch, thì điều cần làm là chúng ta nên đưa máy về tình trạng ban đầu bằng cách khôi phục lại mọi cài đặt gốc.

Chúng ta thực hiện như sau: Vào mục Setting – chọn General – chọn Reset- Reset all settings/ erase al content and settings. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho máy chưa jailbreak

Như vậy , tôi vừa đưa ra một cách làm cho iphone 4s chạy nhanh hơnHi vọng rằng với những cách này thì người dùng có thể sử dụng iphone của mình được tốt hơn.

Nguồn: https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-6/

Gợi ý cho bạn