Cách kiểm tra cấu hình Samsung Galaxy S4 trong máy

Lượt xem: 30415

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Samsung Galaxy S4


Samsung Galaxy S4 là chiếc Smartphone mơ ước của khá nhiều người. Khi quyết định tậu cho mình một em về nhà, các bạn nên kiểm tra kỹ dù là hàng mới hay hàng hàng đã qua sử dụng. Nếu bạn mua ở các hệ thống siêu thị lớn hay các cửa hàng chính hãng thì có thể yên tâm vì họ sẽ không vì một chiếc điện thoại mà đánh mất uy tín và thương hiệu của họ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng xách tay hoặc hàng đã qua sử dụng thì việc kiểm tra máy là điều hết sức cần thiết. Bạn kiểm tra được càng nhiều càng tốt, tránh trường hợp mất tiền oan. Hiện nay, chất lượng hàng trên thị trường xách tay rất đáng báo động.

 

Do nhà máy sản xuất của Samsung đặt ngay ở Bắc Ninh nên hàng dựng của các dòng điện thoại đời cao của Samsung, trong đó có Galaxy S4, hoặc hàng đã qua sửa chữa, thay thế một phần linh kiện nhưng vẫn được bán với giá hàng branchnew trên thị trường. Vì thế, bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào để tránh đượcnhững tình huống dở khóc dở mếu  như vậy bằng các cách kiểm tra cấu hình Samsung galaxy S4 

 

Kiểm tra cấu hình máy
    Để kiểm tra cấu hình của Galaxy S4, từ màn hình máy, bạn vào kiểm tra Status bằng cách truy cập vào Menu -> Setting -> General ->About Device. Ở đây, bạn sẽ kiểm tra được các thông tin về model máy và hệ điều hành Adroid. Chọn Status để xem số imei và device status ở dòng cuối. Nếu số imei của máy trùng với imei được in trên tem và Device Status vẫn là Official là máy tốt.
Sau đó, quay ra ngoài xem lại dung lượng bộ nhớ trong. Với Galaxy S4 thì bộ nhớ trong tối thiểu là 16 GB.
Thoát ra khỏi màn hình bấm *#06# để kiểm tra imei một lần nữa, bấm *#12580*369# để kiểm tra ngày sản xuất. Trong mục này có 5 dòng, cần chú ý đến dòng thứ tư RF call. RF call nằm trong khoảng từ ngày máy được giới thiệu đến thời điểm hiện tại là được. Nếu bạn thấy RF call là unknow hoặc không có dòng RF call, hoặc RF call bị bỏ trống thì tốt nhất là bạn không nên mua.

 

Kiểm tra bằng phần mềm
Phần mền giúp kiểm tra thông tin cơ bản của máy như Model, Ram, CPU, hệ điều hành, màn hình…Ở phần System information, bạn nên chú ý đến Ram, CPU và độ phần giải màn hình (dimensions). Những máy giả, hàng nhái thì các thông số này sẽ thấp hơn so với hàng chính hãng

Hình ảnh: Kiểm tra bẳng phần mềm

Một số phần mềm có thể không nhận biết được CPU thực của máy, tuy nhiên, với phần mềm này thì hiển thị hoàn toàn chính xác. 
Phần mềm này cũng hiển thị chi tiết các thông số CPU, Ram, GPU, độ phân giải màn hình, pin…Đồng thời, nó cũng hiển thị xung nhịp của CPU và số nhân thực của vi xử lý, cho biết nhân đang chạy với xung nhịp nào theo thời gian thực.

Hình ảnh: Phần mềm kiểm tra cấu hình máy

Kiểm tra màn hình và cảm ứng
Để kiểm tra màn có bị lỗi hay không, bạn nên chuyển hình nền sang các tone màu đen và trắng và cố gắng quan sát kỹ xem có bất kỳ điểm bất thường nào không. Để nền trắng trong một khoảng thời gian và xem màn hình có bị ám vàng không, để nền đen và xem có điểm nào sáng lên như đầu cây kim không, đó chính là điểm chết của màn hình.

Hình ảnh: Kiểm tra màn hình của máy

Kiểm tra cảm ứng bằng cách vào mục tin nhắn và lướt ngón tay trên một loạt ký tự, lặp lại động tác này với các góc xoay khác nhau. Nếu bạn không thể nhấn được vào bất cứ ký tự nào, thì điểm đó bị chết cảm ứng.
    Ngoài những cách kiểm tra cấu hình Samsung galaxy S4 ở trên, còn rất nhiều chi tiết cần kiểm tra đối với Galaxy S4: camera, độ rung, kiểm tra hộp máy…, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết chủ yếu kiểm tra về cấu hình máy. Hi vọng, chúng ta sẽ trở thành những người mua thông mình, lựa chọn được chiếc S4 chính hãng.

Gợi ý cho bạn