Cách khắc phục iphone 5 nhanh hết pin

Lượt xem: 2573

Nguyên nhân làm iPhone 5 mau hết pin

Chiếc điện thoại di động iphone 5 là một trong những thiết bị được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sở dĩ sản phẩm này được yêu thích là bởi nó có tốc độ máy chạy tương đối tốt do được trang bị cấu hình cao, thiết kế tinh sảo. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng vẫn phàn nàn về vấn đề dung lượng pin của máy rất nhanh hết. Vậy nguyên nhân tại sao iPhone 5 nhanh hết pin như vậy? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

 

iPhone 5 mau hết pin

Những nguyên nhân làm iPhone 5 nhanh hết pin

Thứ 1: Do chạy nhiều các ứng dụng đồng thời cùng 1 lúc.

+ Rất có thể các ứng dụng vẫn chưa được tắt hẳn đi và vẫn còn đang chạy trên máy mà các bạn không hề hay biết. Đối với nguyên nhân này cách khắc phục là bạn nên thoát hoàn toàn các ứng dụng đó để tránh được tình trạng ứng dụng “ chạy ngầm” trên iPhone làm hao tốn dung lượng pin của máy.

 

 

 Do chạy nhiều các ứng dụng đồng thời cùng 1 lúc

+ Ngoài ra, các ứng dụng free có thể là thủ phạm gây tốn pin cho máy của bạn đó chính là các dịch vụ quảng cáo, các tính năng theo dõi,…. Các dịch vụ này hoạt động ngay cả khi  không có kết nối ineternet và xử lý để thực hiện download các quảng cáo mới,việc này diễn ra ngay cả khi bạn không hề mở ứng dụng và làm tiêu tốn pin cho thiết bị của bạn.

 

Tắt máy khi không sử dụng 

+  Bạn đã thực hiện cài đặt nhiều ứng dụng, tính năng trên máy, đây là nguyên nhân làm cho iPhone 5 rất nhanh hết pin. Đặc biệt đối với các tính năng  như lướt web, chơi game, nghe nhạc, xem video,…Cách khắc phục ở đây là bạn nên hạn chế sử dụng để tiết kiệm pin.

+ Sau khi bạn thực hiện việc kết nối internet như wifi, 3G và quên không tắt chúng đi điều này cũng là nguyên nhân chính khiến cho thiết bị tiêu hao pin. Để tránh tính trạng trên, khi nào không có nhu cầu sử dụng mạng internet thì bạn nên tắt hẳn kết nối 3G bằng các thao tác sau: vào mục Setting => chọn General => chọn Netword và chọn Enable 3G to Off để thoát.

 

 

Tắt hẳn kết nối 3G

- Thứ 2: Do sóng mạng yếu.

Trong trường hợp bạn đang ở trong vùng sóng yếu hoặc sóng chập chờn thì cũng đồng nghĩa với việc iPhone của bạn sẽ phải gồng mình để tìm kiếm mạng điều này làm cho máy hao tốn năng lượng pin đáng kể. Trong tình trạng này cách khắc phục tốt nhất là hãy tắt máy đi nếu không cần thiết phải liên lạc với ai và đến vùng sóng khỏe thì có thể bật điện thoại trở lại.

- Thứ 3: Các chế độ cài đặt của iPhone 5

+ Chế độ rung : Việc các bạn cài đặt thiết bị ở chế độ rung thì thiết bị phải làm nhiệm vụ là rung đủ mạnh để báo hiệu cho người dùng biết Đây cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại tốn pin. Vì vậy, các bạn có thể khắc phục bằng cách là tắt chế độ rung hoặc thay đổi mức độ rung cho thiết bị. Ngoài ra việc thiết lập “ rung khi đổ chuông” cũng là nguyên nhân làm tiêu tốn pin, các bạn có thể đổi điện thoại sang chế độ “ rung khi chạm vào”

+ Độ sáng màn hình: Nếu trong trường hợp các bạn để  màn hình có màu sắc sặc sỡ và ánh sáng ở mứ lớn thì dung lượng pin của thiết bị sẽ nhanh hết hơn. Vì vậy, để tiết kiệm pin một cách tối đa thì bạn nên để màn hình ở chế độ tối là tốt nhất

 

Để màn hình ở chế độ tối 

Trên đây là những lý do cơ bản khiến iPhone 5 mau hết pin. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể thực hiện việc tiết kiệm pin cho thiết bị của mình mộ cách tốt nhất.

Gợi ý cho bạn