Cách giải phóng Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Lượt xem: 2939

Cách giải phóng Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Việc các bạn lưu trữ rất nhiều dữ liệu và ứng dụng trên chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus đã làm bộ nhớ của máy bị đầy khiến mọi thao tác trên máy hoạt động đều ì ạch?  Để tăng tốc độ cho thiết bị của mình chỉ còn cách là giải phóng Ram cho máy. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có thể giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus của mình chưa. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giải phóng RAM cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus.

Smartphone Samsung Galaxy S6 Edge Plus

1, Xóa bộ nhớ tạm (cache) cho máy Samsung Galaxy S6 Edge Plus

- Bộ nhớ tạm là nới lưu trữ chiếm không ít % dung lượng bộ nhớ Ram của máy. Do đó, các bạn có thể xóa bỏ bộ nhớ tạm để giải phóng bộ nhớ Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus để giúp máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

- Đây là một việc khá đơn giản mà đem lại hiệu quả cao, do đó các bạn cũng nên thường xuyên làm việc làm này cho chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus của mình.

2, Lưu trữ các dữ liệu của Samsung Galaxy S6 Edge Plus lên Dropbox

Lưu trữ các dữ liệu của Samsung Galaxy S6 Edge Plus lên Dropbox

- Việc lưu trữ dữ liệu quan trọng lên các trang như Drive, Dropbox, hay Gmail,… cũng là một cách để giải phóng bộ nhớ Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus của bạn. Nếu khi nào cần sử dụng đến thì các bạn có thể dowload về máy và sử dụng bình thường. Do đó, các bạn nên tận dụng phần mềm này để giải phóng bớt một phần cho bộ nhớ Ram của Samsung Galaxy S6 Edge Plus.

3, Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Chỉ sử dụng những ứng dụng cần thiết

- Các ứng dụng được cài đặt trên máy cũng chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ của Samsung Galaxy S6 Edge Plus. Chính vì vậy, với các ứng dụng mà bạn không sử dụng và cảm thấy không cần thiết thì tốt nhất bạn nên gỡ bỏ chúng ra khỏi máy và chỉ giữ lại các ứng dụng thực sự cần thiết để giải phóng Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus của mình.

- Việc các bạn gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết không những giúp bạn có thể giải phóng bộ nhớ cho máy mà còn giúp tiết kiệm pin đáng kể cho thiết bị của mình.

4, Sử dụng ứng dụng tối ưu Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Sử dụng ứng dụng tối ưu Ram

- Bên cạnh những cách đơn giản trên thì các bạn cũng nên nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng tối ưu Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus của mình. Một số ứng dụng tối ưu Ram mà bạn có thể sử dụng trên Galaxy S6 Edge Plus như: Best Ram Booster, Smart Booster, Ram Booster,…Các phần mềm này sẽ tự động tìm những ứng dụng đang chạy trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus và triệt tiêu process không cần thiết.

-  Có thể nói, đây là một trong nhưng phương pháp tối ưu nhất giúp bạn giải phóng Ram cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus. Các bạn có thể truy cập vào cửa hàng Play Store để tải và cài đặt các ứng dụng này về máy và sử dụng.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách giải phóng Ram cho chiếc Smartphone Samsung Galaxy S6 Edge Plus của mình rồi chứ? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công việc giải phóng Ram cho chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus của mình.

Gợi ý cho bạn