Sạc pin Samsung Galaxy S6 đúng cách

Lượt xem: 8236

Sạc Pin Samsung Galaxy S6 đúng cách

Với thời lượng Pin còn hạn chế, thì việc để tăng thời lượng sử dụng cũng như tăng tuổi thọ cho Pin để pin có được thời lượng Pin tối đa sẽ rất quan trọng. Vậy như thế nào là sạc Pin Samsung Galaxy S6 đúng cách.

1. Mối quan hệ giữa sạc pin và thời lượng Pin của Samsung Galaxy S6.

Có thể bạn sẽ không không nhận ra sự tương quan của việc sạc pin và tuổi thọ pin của Samsung Galaxy S6, song điều đó lại diễn ra một cách  rất tự nhiên trong một quá trình sạc xả. Với mối quan hệ tỉ lệ nghịch, càng sạc pin nhiều thì tuổi thọ Pin càng giảm.

Mặt sau thiết kế nguyên khối của Samsung Galaxy S6

Như chúng ta đã biết về định luật bảo toàn khối lượng, bạn cung cấp một năng lượng cho Pin và lấy ra một lượng đúng với năng lượng đó, vậy làm sao lại có hiện tượng chai Pin. Bởi với chất liệu làm 2 cực của Pin Samsung Galaxy S6 thì quá trình hóa học sẽ xảy ra khiến cho quá trình sạc xả sẽ dẫn đến một lượng lớn các Li + bám lại trên hai cực, làm giảm đi dung lượng Pin, và cứ sau một chu kỳ xả sạc, thì dung lượng Pin lại tiêu hao đi một ít. Không chỉ vậy, các tế bào trong Pin còn có thể bị chết do quá trình sạc không đúng cách, làm giảm đi tuổi thọ đáng kể cho Pin của Samsung Galaxy S6.

Một lượng lớn Li+ được giữ lại ở hai cực pin

Vì vậy, chúng ta cần phải sạc Pin Samsung Galaxy S6 đúng cách để có một thời lượng Pin tương đối để có thể sử dụng lâu dài. 

2. Cách sạc Pin Samsung Galaxy S6 đúng cách.

Để sạc Pin Samsung Galaxy S6 đúng cách bạn cần tuân thủ các quy tắc như sau:

Hạn chế việc vừa sạc Pin vừa xem các chương trình video, hay chạy các chương trình ứng dụng nặng. Bạn có thể vừa sạc vừa chat Facebook, song nên hạn chế việc sử dụng máy khi Samsung Galaxy S6 đang được sạc Pin. Bởi việc vừa sạc vừa xả sẽ khiến máy của bạn dễ bị chai hơi.

Các thiết bị bỗ trợ cho Samsung Galaxy S6

Đồng thời khi sạc Samsung Galaxy S6 bạn cũng không nên mặc ốp cho sản phẩm. Bởi khi sạc Pin, một lượng nhiệt sẽ được tỏa ra từ dây dẫn sạc, cũng sẽ khiến cho máy bạn nóng lên,dễ dẫn đến việc Pin của Samsung Galaxy S6 bị sung phù, dễ bị chết các tế bào Pin. Không chỉ vậy, bạn cũng không nên sạc Pin qua đêm, bởi việc Pin đã được sạc đầy, song lại vẫn tiết tục được sạc sẽ dẫn đến Pin bị nóng gây hiện tượng  pin bị sung phù.

Ngoài ra, bạn chỉ nên sạc pin khi lượng pin báo còn dưới 50% và không để pin báo mức dưới 15% pin mới sạc. Bởi việc để dung lượng Pin quá thấp gần mức 0%, thì các tế bào in cũng sẽ dễ bị chết. Làm tuổi thị của Pin giảm đáng kể.

Cắm sạc khi Pin báo còn ít dung lượng Pin

Mỗi thiết bị sạc điều đã trang bị một biến áp cho Samsung Galaxy S6 của bạn. Song việc sử dụng nguồn điện không ổn định, có mức điện áp quá cao hoặc quá thấp, cũng sẽ ảnh hưởng đến Pin của bạn. Nguy hiểm hơn có thể đẫn dến việc cháy nổ Pin.

Bạn hãy sạc Pin khi được máy thông báo dung lượng pin đang ở mức thấp, và chỉ tháo thiết bị sạc khi Pin của Samsung Galaxy S6 đã đầy hoàn toàn (Full 100%). Việc cứ cắm sạc liên tục, hoặc đang sạc dang dở thì ngắt thiết bị sạc sẽ không tốt cho Pin Samsung Galaxy S6.

Với những thông tin chia sẽ về cách sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy S6, hi vọng các bạn sẽ lưu ý hơn khi sạc pin cho sản phẩm này. Để có thể sử dụng Pin Samsung Galaxy S6 tốt là lâu bền.

Gợi ý cho bạn