Cách fix lỗi 21 khi restore iphone 5, 5s IOS 7 từ Apple

Lượt xem: 33519

Các cách khắc phục lỗi 21 khi restore iphone 5

 

 

      iPhone là dòng điện thoại cao cấp đã nổi tiếng từ lâu. Với thiết kế sang trọng và cấu hình đã chức năng tuy nhiên không phải là nó không gặp lỗi bao giờ.Sau khi bạn đã sử dụng máy được một thời gian cảm thấy chiếc iPhone 5s mà bạn đang dùng trở nên già cỗi và chậm chạp do chúng ta đã sử dụng chúng với công suất lớn hay tải và sử dụng quá nhiều ứng dụng vì vậy con chip của máy ngày nào cũng phải xử lý một núi công việc và do vậy khiến cho máy bị đơ. Và điều bạn cần làm là Restore lại iPhone để máy trở về trạng thái nguyên thủy như mới. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta Restore cũng thuận lợi sẽ phải có lúc chúng ta gặp lỗi. Lỗi 21 nằm trong danh sách những lỗi mà Apple đã liệt kê. Bài viết này mình hướng dẫn cách bạn cách fix lỗi 21 khi Restore iPhone 5.

 

Lỗi 21 là lỗi sẽ bị trình duyệt chặn viruts hoặc do firewall hoặc do phần mềm TinyUmbrella gây lên. Có thể lỗi 21 sẽ hiển thị khi bạn cố tình Restore fw custom hoặc là do các bạn đưa máy về chế độ DFU chưa đúng cách.

 

Các bước fix lỗi 21 cho iPhone 5

 

Cách 1 : Là cách nằm trong danh sách Apple đã nghiên cứu và đưa ra cách fix lỗi đó là đưa iPhone về chế độ DFU mode.

 

Trước hết iPhone của bạn cần được kết nối với mạng internet Wifi hoặc 3G, tốt hơn nên dùng mạng Wifi. ĐỒng thời cho iPhone kết nối với máy tính qua dây cáp kết nối.

Dùng tay nhấn và giữ đồng thời hai nút Home và Power khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn ra vẫn giữ nút Home cho đến khi iphone nhận iTunes ở chế độ Recovery mode.

Ơ bước này nếu như bạn làm đúng thì màn hình iPhone sẽ đen xì và giao diện iTunes sẽ xuất hiện dòng thông báo “iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must Restore this iPhone before ít can be used  with iTunes” được dich là “iTunes đã phát hiện được một chiếc iPhone ở chế độ phục hồi, bạn cần restore iphone trước khi nó có thể được sử dụng với iTunes”.

Các bạn bấm và giữ phím Shift + Restore để restore fw custom. Tiếp theo bạn tắt máy khởi động lại và restore lại iPhone.

 

Cách 2 : Nếu cách trên vẫn bị lỗi 21 thì bạn thử thay dây cáp kết nối và đổi sang một máy tính khác xem sao.

 

Cách 3 : Khi restore iPhone bạn hãy để cho iPhone cập nhật phiên bản iOS 7 mới nhất để dùng.

 

 

Cách 4 : Các bạn có thể sửa lỗi 21 bằng cách sửa file host trong máy tính của bạn

Để iPhone kết nối với iTunes rồi các bạn truy cập vào đường dẫn sau : Windows/ System 32/ drivers/ etc/ host. Các bạn click đúp vào file host đó và chọn mở nó bằng notepad. Bạn tìm và xóa dòng 127.0.0.1 gs.apple.com và xóa tất cả những chữ có ký tự xxx.x.x.x gs.apple.com rồi lưu lại là OK.

 

 

Trên đây là hướng dẫn cách fix lỗi 21 khi restore iphone 5. Lỗi 21 chỉ là một trong số rất nhiều lỗi khi restore mà Apple đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp khắc phục. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn