Cách Fix lỗi 1 khi restore iPhone 5, 5s thành công bất ngờ

Lượt xem: 37758

Hướng dẫn sửa lỗi restore iPhone 5, 5s lỗi 1 và treo cáp

 

Restore iPhone là quá trình đưa iPhone về trạng thái ban đầu khi chưa từng được sử dụng, quá trình này không ảnh hưởng gì đến phần cứng của máy, nó chỉ khiến toàn bộ những phần mềm, ứng dụng, lưu trữ trong phần mềm của máy mất hết và đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới đập hộp.

 

ip5

 

 

Bạn cần phải restore iPhone khi sử dụng một thời gian, thấy máy chậm hơn lúc đầu, hay bị đơ, muốn đưa máy về trạng thái lúc đầu để khôi phục độ nhanh nhạy của máy hoặc xảy ra các lỗi thuộc về phần mềm của máy như không khởi động được ứng dụng, các lỗi này có thể vượt qua được nhờ restore iPhone với khả năng thánh công ở mức 50%.

 

Tuy nhiên, trong quá trình restore iPhone không tránh khỏi gặp sự cố lỗi, mà nhiều khi bạn phải bó tay và chấp nhận từ bỏ chiếc điện thoại của mình, tất cả các cách vượt lỗi chỉ mang tính chất tương đối, bài viết này sẽ đưa ra cho bạn cách vượt lỗi 1 khi restore iPhone 5, 5s.

 

Lỗi 1 có thể là lỗi xảy ra khi iTunes của bạn quá cũ, bạn cần phải cập nhập phiên bản mới của iTunes bằng cách:

 

Bước 1: Bạn tìm Check for Updates, cách này áp dụng với cả hệ điều hành Windows hay Mac.

Bước 2: Bạn chỉ cần xác nhận lại hệ điều hành được nâng cấp với Windows còn với Mac, bạn hãy chọn Software Update  ở Apple menu, trong trường hợp có một file cần khởi động lại, bạn lại trở về bước một, ấn Check for updates Hoặc khi bạn khởi động ITunes, nó sẽ có thông báo về việc update, khi đó, nếu muốn nâng cấp, bạn chỉ cần nhấn đồng ý và làm theo các chỉ dẫn để update thành công iTunes.

 

Trường hợp khác, bạn gặp lỗi 1 khi restore iPhone 5 là do không thể downgrade, bạn hãy thử đổi lại cổng USB của máy tính, có thể đổi ra các cổng sau và khởi động lại máy tính.

 

Ngoài ra thì việc firmwave không tương thích với điện thoại hoặc bị hỏng khi download cũng gây lỗi 1, lúc này, bạn cần phải download lại firmwave phù hợp với điện thoại của mình. Bạn có thể download firmwave ở wedsite sau: 

http://www.felixbruns.de/iPod/firmware/

 

Thêm một chuẩn đoán nữa cho lỗi này là vì máy không nhận chế độ Recovery mode, khi đó bạn phải đưa máy về chế độ DFU mode bằng cách quen thuộc: 

Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính, bấm giữ hai nút nguồn và Home khoảng 10 giây.

Bước 2: Bạn thả nút nguồn và giữ nút Home 10 giây tiếp theo, lúc đó, điện thoại sẽ trở về chế độ Recovery Mode, màn hình chuyển sang đen.

Bước 3: Sau khi thấy thông báo "Detect phone in recovery mode" hiện lên ở iTunes, bạn nhấn giưc phím Shift sau đó lần lượt chọn Restore và DFU Mode.

 

Như vậy, bạn có thể tham khảo những cách trên để tự vượt lỗi 1 cho iPhone 5 của mình, chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn