Cách cài lại hệ điều hành cho iphone 4s bằng iTunes

Lượt xem: 66823

Hướng dẫn chạy lại hệ điều hành cho iphone 4s bằng cách dùng iTunes

 

Đôi khi chiếc iPhone bạn đang sử dụng hoạt động không được trơn tru do bị dính virus từ các phần mềm cracked được tải về máy. Lúc này bạn có thể tiến hành khôi phục lại (reset hay restore) cho máy để thiết lập nhà máy sản xuất ban đầu. Đây là một trong những cách thức hiệu quả nhất để khắc phục các thiệt hại do phần mềm trái phép gây ra. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách restore iPhone 4s là phương pháp cài lại hệ điều hành cho iphone 4s duy nhất và tốt nhất :

 

1. Chuẩn bị

 

- 1 máy tính cài hệ điều hành Window hoặc Mac OS có cài phiên bản iTunes cập nhật

 

- Dây kết nối iPhone với máy tính

 

2. Các bước restore iPhone 4s

 

Bước 1: Sao lưu dữ liệu

 

Để lưu lại các dữ liệu quan trọng trong điện thoại như Danh bạ, Tin nhắn, Hình ảnh, Nhạc, Phim…..., trước hết bạn phải tiến hành sao lưu chúng trước khi restore cho máy. Có 2 cách sao lưu dữ liệu cho iPhone 4s: sử dụng iTunes hoặc iCloud.

 

- Để sao lưu dữ liệu trong iPhone, kết nối iPhone với iTunes -> Nhấn nút Back up now để lưu tất cả dữ liệu vào máy tính.

 

        

 

- Bạn cũng có thể tiến hành sao lưu trực tiếp từ iPhone thông qua iCloud. Truy cập iCloud, bấm nút Storage & Backup.

 

                                    

 

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính

 

Lưu trữ xong, bạn trở về chế độ kết nối iPhone với máy tính, sau đó chạy phần mềm iTunes. Nếu iPhone được nối với máy tính qua cổng USB thì phần mềm iTunes đã cài trên máy tính sẽ tự động mở ra. Tại góc trên cùng bên phải giao diện nhấp chọn biểu tượng iPhone. 

                                                                   

 

Bước 3: Bắt đầu restore

 

Tiếp theo nhấn vào Restore iPhone. Hệ thống sẽ cảnh báo chúng ta rằng các thông tin trên iPhone sẽ bị mất. Các ứng dụng mà bạn đã mua sẽ phải mua lại nếu chưa backup. Nếu các bạn chắc chắn về việc này, hãy nhấn Restore để tiếp tục.

 

                

 

Trong quá trình khôi phục cài đặt gốc, iTunes sẽ tải hệ điều hành mới nhất từ Apple về máy và thực hiện việc khôi phục. Thời gian mất khoảng 20-40 phút tùy tốc độ mạng và cấu hình máy tính của bạn. Trong quá trình khôi phục cài đặt gốc, iPhone 4s sẽ khởi động lại và cài đặt hệ điều hành cho iPhone bằng phần mềm trên máy tính mà iTunes vừa tải về.

 

Lưu ý: Bạn nên thực hiện restore cho máy tại nơi có nguồn điện ổn định, không ngắt kết nối mạng, không rút kết nối của iphone trong suốt quá trình.

 

Sau khi việc khôi phục cài đặt gốc đã xong, bạn có thể tiến hành restore file sao lưu trước đó. Thế là điện thoại của bạn đã lấy lại tình trạng “sạch sẽ” như buổi ban đầu và hoạt động cũng ngon lành hơn rồi đấy.

Gợi ý cho bạn