Samsung Galaxy S6 Ram mấy GB

Lượt xem: 3156

Samsung Galaxy S6 Ram mấy GB

Samsung Galaxy S6 là một đại diện mới cho dòng điện thoại cao cấp của ông chủ xứ kim chi. Ra đời vào cuối năm 2014, đầu năm 2015 Samsung Galaxy S6 đã đến Việt Nam. Không chỉ đổi mới toàn diện về thiết kế, Samsung còn tập trung trang bị cho chú dế mới nhất này của mình những cấu hình nổi bật và ấn tượng. Có nhiều câu hỏi đặt ra là Samsung Galaxy S6 ram mấy gb? Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

Điện thoại Samsung Galaxy S6

 

Khi bạn cầm trên tay bất kỳ chiếc smartphone nào, bạn cũng tò mò muốn biết thiết kế của máy là như thế nào, cấu tạo máy ra sao và máy chạy có mượt mà hay không. Khoan bàn tới chuyện thiết kế hay cấu tạo của máy của Samsung Galaxy S6, việc mà ai cũng làm khi cầm điện thoại là vuốt thử, chạm thử xem màn hình cảm ứng có nhạy không và khi thực hiện các tác vụ trên máy có nhưng không. Điều quyết định cho chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hay chậm đó chính là RAM.

1. RAM là gì?

RAM chính là viết tắt của Random Access Memory có nghĩa là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Đây chính là một bộ phận quan trọng của một chiếc smartphone bên cạnh bộ vi xử lý (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU).

RAM điện thoại

Trong một thiết bị điện tử như smartphone hay laptop, khi một ứng dụng bắt đầu hoạt động, nó sẽ lưu thông tin trên bộ nhớ RAM để cho các bộ phận khác như CPU hay GPU lấy thông tin và xử lý. Những thông tin này được lưu ở các “ô nhớ” khác nhau trên RAM không theo trình tự trước sau, nên một khi người dùng muốn khởi động ứng dụng, CPU và GPU chỉ việc lấy thông tin từ RAM ra và xử lý chứ không phải đợi tuần tự như băng đĩa nhạc.

Bởi vậy, nếu không có RAM thì điện thoại hay máy tính của bạn sẽ có thời gian truy cập dữ liệu cực kỳ chậm.

Bộ nhớ RAM càng lớn thì việc nó có thể chứa cùng một lúc dữ liệu của các chương trình đang chạy song song càng nhiều, cũng có nghĩa là máy tính hay điện thoại của bạn có thể chạy cùng một lúc nhiều ứng dụng mà vẫn trơn tru, mượt mà.

2. RAM của Samsung Galaxy S6 bao nhiêu GB

Samsung Galaxy S6 là đại diện đầu tiên của dòng S có thiết kế vỏ kim loại và nguyên khối, chỉ mỏng có 6,8mm nhưng chiếc điện thoại này có cấu hình cực kỳ ấn tượng. Màn hình Quad HD 5,1 inches với độ phân giải 1440x1560 pixels, CPU exynos 7420 8 nhân, camera chính 16MP, camera phụ 5MP, bộ nhớ trong 32GB, dung lượng pin 2550mAh và sử dụng hệ điều hành Android mới nhất - Android 5.0 (Lollipop)

Đúng như dự định ban đầu, khi tung ra dòng sản phẩm mới này, Samsung trang bị cho Galaxy S6 bộ nhớ RAM lên tới 3GB để cho người dùng những trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng khi dùng điện thoại. Bộ nhớ RAM này thậm chí còn lớn hơn cả đại diện cạnh tranh của hãng Apple - RAM của iPhone 6 chỉ có 1GB. 

Ảnh chụp từ Samsung Galaxy S6

Với bộ nhớ RAM 3GB, người dùng có thể cùng một lúc chạy nhiều ứng dụng mà không bị đơ máy, chụp ảnh cực nét với tốc độ bắt hình ảnh nhanh nhất. Bạn cũng có thể chơi những game 3D hấp dẫn rất dễ dàng, hay xem những bộ phim yêu thích một cách thoải mái nhất, nhanh chóng nhất.

Samsung Galaxy S6 thực sự là một sản phẩm xứng tầm với giá trị của nó và đáng để các bạn đầu tư.

Gợi ý cho bạn