Phím home ảo và các điều đa năng

Lượt xem: 1353

Hướng dẫn cách khóa iPhone không cần bấm nút nguồn

Khi các bạn muốn khóa điện thoại iPhone thì thông thường các bạn phải dùng đến nút nguồn phải không? Tuy nhiên, việc các bạn bấm thường xuyên có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị nhờn nút, hoặc khó sử dụng. Vậy nếu một khi nút nguồn trên iPhone bị hỏng thì bạn sẽ khóa iPhone bằng cách nào? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khóa iPhone không cần bấm nút nguồn.

Cách thứ 1: Khóa bằng phím Home ảo

Bước  1: Kích hoạt chức năng AssistiveTouch trên điện thoại iPhone bằng cách truy cập vào mục Settings > sau đó chọn  General > chọn tiếp Accessibility > cuối cùng tìm đến mục  AssistiveTouch và tiến hành gạt nút chức năng này về trạng thái On.

 

Tìm chọn mục AssistiveTouch

AssistiveTouch là chế độ trợ năng trên hệ điều hành ios 5 trở lên, cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại iPhone nếu gặp khó khăn trong khi thao tác chạm vào màn hình hoặc nếu trong trường hợp các bạn cần phụ kiện thích ứng.

Sau khi các bạn đã kích hoạt chế độ AssistiveTouch lên thì trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng hình vuông mờ có hình tròn ở giữa.

Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng hình vuông trên màn hình đó và lúc này các tùy chọn sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn.

Bước 3: Tiếp theo các bạn bấm chọn vào phần Thiết bị (Device), ở đây sẽ hiện ra 6 tùy chọn và bạn chỉ cần chạm vào mục Khóa màn hình (Screenshot) là được.

 

Bấm chọn vào phần Thiết bị (Device)

Chỉ cần làm theo ba bước đơn giản như trên là điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động khóa màn hình.

Nếu trong trường hợp các bạn muốn tắt nguồn thiết bị luôn thì các bạn có thể thực hiện chạm và giữ mục Khóa màn hình và chờ cho tới khi nào trên màn hình iPhone hiện biểu tượng khóa máy. Sau đó bạn chỉ việc thực hiện thao tác trượt ngang thì iPhone của bạn sẽ được tắt nguồn hẳn mà không cần phải thực hiện bấm nút nguồn cũng như phải tiến hành jailbreak cho thiết bị.

 

Thực hiện trượt ngang

Nếu bạn muốn đưa iPhone về chế độ DFU để khởi động lại máy thì bạn sẽ không thể dùng tổ hợp Khóa màn hình + Power mà bắt buộc các bạn phải dùng nút nguồn.

Cách thứ 2: Dùng phầm mềm activator

Đối với cách này thì yêu cầu iPhone phải được jailbreak và cài đặt sẵn Cydia. Để download  phần mềm này về thì các bạn chỉ cần truy cập vào Cydia rồi sau đó gõ tìm từ khóa activator và tiến hành tải về và cài đặt về máy là được.

Sauk hi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên, lúc này sẽ có 4 tùy chọn hiện ra cho các bạn lựa chọn gồm:

-Thứ nhất Anywhere: dùng ở bất cứ đâu

-Thứ hai At Home Screen: dùng ở màn hình chính Home

- Thứ ba In Application: dùng khi đang dùng 1t ứng dụng.

-Thứ tư At Lock Screen: dùng trong lúc màn hình thiết bị đang bị khóa.

 

Lựa chọn một trong bốn tùy chọn

Tiếp theo các bạn ấn giữ tại 1điểm bất kỳ trên màn hình iPhone trong thời gian khoảng vài giây và chờ cho đến khi bảng thông báo hiện ra trên màn hình rồi bạn gạt sang để tắt máy.

 

Bấm chọn nút Sleep Button

Như vậy, bài viết rên mình đã hướng dẫn cho các bạn một số cách khóa iPhone không cần bấm nút. Các bạn có thể sử dụng phím Home ảo hoặc download phần mềm về để sử dụng một cách tiện lợi hơn. Cách làm này sẽ giúp cho nút nguồn trên chiếc điện thoại iPhone không phải hoạt động quá nhiều vì vậy sẽ tránh tình trạng hư hỏng hoặc bị liệt,… Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn