Phần mềm quản lý pin cho LG G4

Lượt xem: 2047

Phần mềm quản lý pin cho LG G4 

          LG G4 được biết đến như một “siêu phẩm” smartphone với Camera “khủng” nhất, màn hình khác biệt và sang chảnh nhất, pin tháo rời vượt trội nhất, cũng như ốp lưng bằng da thật tạo cảm giác thật và khác biệt nhất. LG G4 được xem là bước đánh dấu phát triển mạnh mẽ của LG. Tuy nhiên,  G4 lại gây ra nỗi thất vọng cho người sử dụng khi thời lượng pin không cao bằng các đối thủ khác. Vậy làm sao để quản lý pin 1 cách hiệu quả, phần mềm quản lý pin cho LG G4 nào có ích.

Quản lý pin LG G4 đúng cách?

1. Chế độ tiết kiệm pin của LG G4?

          - Đối với người dùng smartphone, chế độ tiết kiệm pin là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, LG vẫn chưa thể làm hài lòng người sử dụng với chế độ tiết kiệm pin của mình.

          - LG G4 có chế độ tối ưu pin cho game có tên Battery & Power Saving’s Game Optimizer. Nhưng chế độ này thực chất làm giảm đi chất lượng hình ảnh của pin để đỡ tốn pin thôi.

          - Như vậy, LG vẫn chưa thể cung cấp một chế độ tiết kiệm pin tốt như các hãng khác, khiến người sử dụng bị thất vọng.

2. Phần mềm quản lý pin cho LG G4

          - Trong khi thời lượng pin của LG G4 là một nhược điểm lớn và LG lại không thể cung cấp một chế độ tiết kiệm pin hoàn hảo cho người dùng, thì bạn nên tải về máy một phần mềm quản lý pin phù hợp cho máy. Bạn có thể chọn một trong 4 phần mềm dưới đây:

          - DU Battery Saver: DU Battery Saver là ứng dụng có nhiều chế độ khác nhau đã thiết lập sẵn, có thể sử dụng rất dễ dàng với nhiều tùy chọn tiết kiệm điện năng. Đây là ứng dụng được nhiều người đánh giá là tốt nhất hiện nay.

            

DU Battery Saver

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dianxinos.dxbs

          - Easy Battery Saver: Easy Battery Saver độc đáo hơn DU Battery Saver vì nó cung cấp các thiết lập ngay trên màn hình chủ, có các phân tích khá chính xác, nó giúp cải thiện thời lượng pin một cách hiệu quả.

Easy Battery Saver

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.latedroid.ultimatejuice

            - JuiceDefenderJuiceDefender có rất nhiều các chế độ khác nhau và làm việc rất hiệu quả. Nó có khả năng tự động giảm xung nhịp CPU khi điện thoại đang “nhàn rỗi” nên tiết kiệm rất nhiều pin cho máy.

Phần mềm JuiceDefender

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.latedroid.juicedefender

            - Battery Doctor: Là ứng dụng đang rất phổ biến, giúp tăng tốc cho điện thoại cũng như tắt nhanh những ứng dụng đang chạy, làm giảm lượng pin tiêu thụ.

 

Battery Doctor

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ijinshan.kbatterydoctor_en

       - Những phần mềm nói trên đều khá thông dụng, có thể tìm trên google một cách dễ dàng.

3. So sánh thời lượng pin với các đối thủ “đình đám”

          - Khi mang LG G4 so sánh với các siêu phẩm Sony Xperia Z3, Samsung Galaxy S6, HTC One M9 và LG G3 về thời lượng pin sử dụng và thời gian sạc đầy pin, LG G4 đã gây ra đến nỗi thất vọng lớn.

So sánh về thời lượng pin

          - Về thời lượng pin: Trong khi người tiền nhiệm của LG G4 -  LG G3 đạt thời lượng sử dụng là 6 tiếng 14 phút , thì LG G4 chỉ đạt 6 tiếng phút thôi. Mặt khác, tất cả các đối với các đối thủ còn lại đều có thời lượng pin cao hơn của LG G4. Thời lượng pin của Sony Xperia Z3 là 9 tiếng 29 phút, của Samsung Galaxy S6 là 7 tiếng 14 phút và của HTC One M9 là 6 tiếng 25 phút.

 

So sánh về thời gian sạc đầy pin

          - Về thời gian sạc đầy pin: Trước hết, cần biết, các điện thoại nói trên có dung lượng pin khác nhau. Sony Xperia Z3 có pin 3100 mAh, HTC One M9 có pin là 2840 mAh, Samsung Galaxy S6 có pin là 2550 mAh, trong khi LG G3 và LG G4 có pin là 3000 mAh. Và kết quả thử nghiệm sạc đầy pin cho thấy, Sony Xperia mất nhiều thời gian nhất, tới tận 235 phút để sạc đầy, tiếp theo chính là LG G4 với 127 phút, LG G3 với 120 phút, HTC One M9 đứng thứ 4 với thời gian sạc đầy pin là 106 phút, và nhanh nhất là Samsung Galaxy S6 chỉ mất 78 phút với công nghệ sạc nhanh.

          - LG G4 có thời lượng pin kém hơn người tiền nhiệm G3 các đối thủ khác có thể là do nó được LG trang bị độ phân giải của màn hình lên tới 2K. Hơn nữa, LG G4 còn có màn hình 5,5 inch, sử dụng vi xử lý Snapdragon 808 của Qualcomn.

          Kết luận: Với những phần mềm quản lý pin nói trên, các bạn đã không còn lo lắng vì vấn đề thời lượng pin thấp của LG G4 nữa phải không? Hy vọng những phần mềm này sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều.

Gợi ý cho bạn