Những việc khi zenfone 5 không vào được 3g cần phải làm

Lượt xem: 10238

Hướng dẫn fix lỗi Asus Zenfone 5 không vào được 3G       Chắc các bạn còn nhớ cách đây không lâu, hãng Asus đã tạo được cơn sốt trên thị trường di động khi đã tung ra bộ 3 siêu hot Zenfone. Trong đó thống kê được Asus Zenfone 5 là sản phẩm được bán ra nhiều nhất trong bộ ba đó. Sau một thời gian sử dụng đã có nhiều người phàn nàn rằng chiếc Zenfone 5 không vào được 3G và phải sống chung với tình trạng này mà chưa biết cách giải quyết ra sau. Vậy hãy theo dõi bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách khắc phục tình trạng trên.


Hãy thử nghĩ xem một chiếc smartphone hiện nay mà không có mạng thì làm được những gì chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng chán nản và có khi không còn muốn động vào nó nữa. Tuy rằng nó có thể bắt được Wifi, tuy nhiên trong những trường hợp bạn đi đâu đó mà ở đó lại không có Wifi trong khi 3G lại không bắt được mà bạn lại cần phải vào internet để giải quyết công việc hay đơn giản đăng những bức ảnh bạn đi du lịch cho bạn bè, người thân cùng chiêm ngưỡng. Đúng là gặp trường hợp đó thì không còn gì chán hơn. Để sửa lỗi Zenfone 5 không vào được 3G các bạn có thể làm theo cách sau :


   -  Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem điện thoại của bạn có vạch sóng hay không, rất có thể sim của bạn đang bị lỗi mạng chăng.

   -  Hãy thử xê dịch vị trí mà bạn đang đứng sang một hướng khác, rất có thể chỗ bạn đứng đang nằm ngoài vùng phủ sóng.

   -  Hãy dùng một chiếc điện thoại khác xem có bắt được mạng không để chứng mình là lỗi do mạng chứ không phải do điện thoại của bạn.

   -  Nếu các bước trên làm vẫn không khắc phục được tình trạng này thì các bạn hãy thử reset lại Zenfone 5 hoặc khởi động lại máy. Lưu ý là nếu reset máy thì tất cả các dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn trong máy đều bị xóa sạch.

   -  Hãy kiểm tra tài khoản của bạn, nếu sim hết tiền thì có nghĩ là bạn không thể vào được 3G trong các trường hợp đăng ký 3G theo gói thì tốt nhất các bạn nên liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để hỏi xem bạn có còn lưu lượng hay không.

   -  Rất có thể điện thoại của bạn bị lỗi cấu hình 3G và bạn sẽ cần phải cài lại cấu hình mới. Để cài lại cấu hình 3G mới các bạn vào “Cài đặt” sau đó chọn “Mạng di động” rồi chọn tiếp “Tên truy cập”. Ở bước này các bạn chọn vào dấu “+” để tạo cấu hình mới cho Zenfone 5, sau đó các bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin mà máy yêu cầu, sau đó bạn liên hệ lại với nhà mạng để lấy thông tin. Những cách trên có thể sẽ giúp bạn sửa lỗi Zenfone 5 không vào được 3G thành công. Một số trường hợp chiếc điện thoại Asus zenfone 5 lỗi CH Play , đây là một trong những lỗi khiến bạn thấy thất vọng vì tứng dụng CH Play là một trong những ứng dụng quna trọng.Với thế giới hiện đại như ngày nay việc Zenfone 5 không vào được 3G thì sẽ gây phiền và bất tiện đối với người dùng, vì thế những lỗi như vậy sẽ không mấy khi là do lỗi của nhà sản xuất nên chúng ta yên tâm là có thể tự khắc phục được. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn