iPhone 5 có FaceTime không và gọi có tốn tiền không

Lượt xem: 33330

Gọi facetime trên iphone 5 có mất tiền không và cách gọi


iPhone 5 có FaceTime không?

Lần đầu tiên ra mắt trên iPhone 4 cho đến nay FaceTime trở thành một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất trên iPhone kể cả iPhone 5 hay 5s vậy đã rõ câu hỏi về iPhone 5 có FaceTime không thật tế nó đã được trang bị trên iPhone 4.

1. FaceTime là gì?

Nếu bạn đã sử dụng Yahoo thì chắc chắn sẽ không xa lạ với FaceTime  vì thực chất nó là ứng dụng video call. FaceTime cho phép  người dùng thực hiện cuộc gọi video qua wifi hoặc 3G. Lí do khiến nhiều người chọn FaceTime là chất lượng âm thanh rất tốt, hình ảnh chân thực, rõ nét.


2. Cách sử dụng FaceTime

Trước hết hãy kết nối mạng cho điện thoại của bạn, có thể sử dụng wifi hoặc 3G. 

1.Để sử dụng FaceTime, Apple yêu cầu bạn phải có tài khoản Apple. Bạn vào phần Cài đặt chọn FaceTime, bạn điền vào tài khoản Apple của mình.

2. Đăng nhập xong bạn có thể dùng chính tài khoản đó hoặc thêm vào mục tài khoản khác hay số điện thoại để sử dụng FaceTime trên iPhone 6.

3. Bạn trở lại màn hình chính chọn biểu tượng FaceTime


4. Bạn mở FaceTime sẽ hiện lên giao diện sau:


5. Bạn muốn liên lạc với ai thì chọn vào tên của người đó sẽ hiện lên các biểu tượng để nhắn tin, gọi điện và Facetime gồm video call và cuộc gọi thông thường. Tùy mục đích sử dụng bạn sẽ chọn vào biểu tượng tương ứng.


 3. Một số lỗi thông thường khi dùng Facetime

Trong một số trường hợp bạn sẽ không thấy xuất hiện biểu tượng FaceTime hoặc không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime. Bạn sẽ kiểm tra lại các cài đặt sau đây:

1.Kiểm tra kết nối mạng:

Để chắc chắn gọi được FaceTime bạn cần phải kết nối mạng wifi hoặc 3G. Chú ý: Trên phiên bản iOS 4 hoặc 5 bạn có thể không sử dụng được FaceTime khi kết nối mạng 3G nhưng từ iOS 6 thì hạn chế này đã được khắc phục.

2. Bật FaceTime

Bình thường FaceTime sẽ tự động được bật khi cài đặt điện thoại lần đầu. Nếu không thể sử thực hiện cuộc gọi từ FaceTime các bạn kiểm tra xem FaceTime đã được bật chưa. Bạn vào phần Cài đặt chọn FaceTime xem FaceTime đã được bật chưa.

3.Kiểm tra số điện thoại/email.

Để có thể liên lạc bằng FaceTime bạn phải nhập chính xác số điện thoại hoặc email có thể sử dụng được.

Trong mục tài khoản người gọi (Caller ID) bạn có thể thêm số điện thoại hoặc email. Khi có người gọi đến trên màn hình sẽ hiện thị thông báo đang nhận cuộc gọi từ số điện thoại hoặc email.

Chú ý: Trên FaceTime có chức năng chặn số liên lạc nên bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi nếu đã chặn số liên lạc đó. Để kiểm tra bạn vào mục Cài đặt chọn FaceTime chọn Bị chặn (blocked) và xem người dung có trong danh sách này không. Nếu có bạn xóa số liên lạc này khỏi danh sách chặn.


3.Sử dụng các thiết bị tương thích.

Muốn sử dụng được FaceTime thì cả bạn và người nhận cuộc gọi đều phải có điện thoại từ iPhone 4, iPod Touch 4, ipad 2 trở lên. https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-5s/

4.Kiểm tra giới hạn quyền sử dụng trên thiết bị.

iOS có tính năng giới hạn quyền sử dụng ứng dụng cho nên bạn phải kiểm tra xem FaceTime có được quyền sử dụng hay không. 

Để kiểm tra bạn vào Cài đặt chọn Cài đặt chung chọn Giới hạn. Bạn kiểm tra xem FaceTime và Camera được bật xanh hay chưa.Gợi ý cho bạn