Đưa nhạc đã tải trong máy tính vào iPhone 6

Lượt xem: 1363

Đưa nhạc đã tải trong máy tính vào iPhone 6

Những sản phẩm nhà Apple luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị đầy bất ngờ. Không nói đến những tín đồ nhà Táo, đối với những ai mới làm quen với iPhone hẳn không khỏi băn khoăn làm cách nào để chuyển dữ liệu, đưa nhạc trong máy tính vào iPhone 6. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho độc giả cách sử dụng iTunes để chuyển những list nhạc đã tải trong máy tính sang chiếc iPhone 6.

iPhone 6 với diện mạo khá bắt mắt

Thời gian gần đây, Apple đã cho ra mắt sản phẩm thứ 6 của nhà iPhone, đó là iPhone 6. Thiết bị này được đổi mới khá nhiều về kiểu dáng so với các dòng máy trước đây của iPhone, đây được coi là bước lột xác khá đáng nể. Sở hữu màn hình 4.7 inch khá vượt trội, mang đến cảm giác vừa tay chắc chắn.Các góc và viền thân máy được thiết kế bo tròn, thân mỏng. Mặt sau của máy được mạ bằng kim loại cứng khá ổn. Hiệu năng, dung lượng pin hay camera cũng được chăm chút khá tỉ mỉ ở sản phẩm này .

Giờ đây, khi nhắc đến iPhone, có lẽ sẽ rất thiếu sót nếu quên nhắc đến ứng dụng iTunes dành riêng cho dòng máy này. iTunes là trung gian đắc lực giúp người dùng có thể chuyển các dữ liệu cần thiết từ iPhone sang máy tính và ngược lại. Có khá nhiều công dụng mà iTunes mang đến cho người dùng: chuyển hình ảnh, file nhạc, video… Với ứng dụng này, người dùng có thể đảm bảo cho các dữ liệu của mình luôn được an toàn. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cho những ai chưa nắm vững việc chuyển nhạc từ máy tính cá nhân sang iPhone 6:

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần đảm bảo máy tính đã được cài đặt ứng dụng iTunes. Sau đó, bạn mở ứng dụng iTunes vừa mới được cài đặt, chọn tab Playlists-> Nhấn chuột vào Music. Kéo chuột xuống và nhấn vào biểu tượng dấu + phía góc trái màn hình máy tính.

Nhấn chọn dấu + góc trái màn hình máy tính

Bước 2:

  Để tạo một danh sách các bài hát mới, bạn nhấn New Playlist khi màn hình hiện ra 3 lựa chọn :

-New Playlist

-New Smart Playlist

-New Playlist Folder

Chọn new playlist

Bước 3:

Đặt tên tùy thích cho file nhạc của bạn, lưu ý nên đặt tên file nhạc dễ nhớ để thuận tiện cho việc sử dụng.

Bước 4:

Mở file nhạc trên máy tính mà bạn muốn chuyển, sau đó copy và thả vào list nhạc bạn vừa đặt tên.

Cop nhạc sang folder mới tạo

Bước 5:

Bây giờ đến giai đoạn chuyển nhạc qua iPhone 6. Bạn cần kết nối điện thoại của mình với máy tính qua cáp nối. Sẽ có một ô của sổ hiện ra yêu cầu về việc kết nối. Nhấn Continue

Bước 6:

Trên màn hình máy tính, chọn biểu tượng điện thoại-> Chọn Music-> Sau đó chọn Sync Music để có thể đồng bộ file nhạc giữa điện thoại và máy tính.

Click chuột theo thứ tự 1,2,3

Bước 7:

Cửa sổ hiện thông báo, người dùng có muốn xóa các file có sẵn và đồng bộ với iTunes hay không, tab vào Remove and Sync

Bước 8:

Click chuột vào 3 mục lựa chọn dưới đây:

-Selected playlists, artists, albums, and genres

-Include music videos

-Include voice memos

Đúp chuột vào những mục cần lựa chọn

Bước 9:

Kéo chuột xuống dưới mục Playlists, sau đó click chuột vào danh sách nhạc bạn vừa tạo, nhấn Apply để đồng ý.

Bước 10:

Một của sổ nhỏ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Erase and Sync là ok.

Lúc này, khi mở chiếc iPhone 6 của mình lên, bạn sẽ tìm được file nhạc vừa tạo trong máy tính mà mình muốn chuyển.

Trên đây là những bước cụ thể giúp người dùng có thể đưa nhạc đã tải trong máy tính vào iPhone 6. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết này, người dùng có thể dễ dàng chuyển nhạc hay các dữ liệu khác từ máy tính sang iPhone và ngược lại. Chúc các bạn thành công. Thân ! 

Gợi ý cho bạn