Đồng bộ danh bạ facebook với iphone không cần máy tính

Lượt xem: 4465

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ facebook với iphone

 

Bạn có rất nhiều bạn bè trong danh bạ cũng như trên facebook trùng nhau và bạn muốn đồng bộ chúng lại với nhau để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, hoặc không may bạn lỡ tay xóa mất danh bạ thì vẫn còn có thể vào facebook để cứu vãn. Từ ios 6 đã được Apple tích hợp cho tính năng này. Bạn có thể thực hiện việc đồng bộ danh bạ facebook với iphone theo hướng dẫn sau: iPhone giá sỉ

Bước 1: Bạn vào setting rồi tìm đến mục facebook ở phía dướ

Bước 2: Mở facebook và tiến hành nhập tài khoản để xác nhận việc cho phép đồng bộ hóa giữa facebook với các ứng dụng khác.

Bước 3: Sauk hi đăng nhập, bạn tìm xuống mục contacts gạt sang chế độ On. Sau đó bấm vào tùy chọn update all contacts để thực hiện việc đồng bộ danh bạ. bạn cũng cso thể sử dụng cách đồng bộ danh bạ từ nokia sang iphone để là những cách đồng bộ tương tự.

Bước 4: Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, trong danh bạ (contacts) sẽ hiện lên toàn bộ danh sách bạn bè từ facebook của bạn

Bước 5: Việc các liên lạc trùng nhau là điều đương nhiên, bạn có thể nhập lại làm một để danh bạ trở nên gọn gàng hơn. Để nhập hai liên hệ lại làm một, bạn chọn 1 trong 2 liên hệ rồi bấm vào Edit ở góc trên màn hình, kéo xuống phần Linked Contacts, tại đây bạn bấm vào biểu tượng dấu + trong phần  Link Contact. Sau đó tìm đến số liên lạc mà bạn muốn nhập lại.

Xem thêm: Chuyên thay màn hình iphone/ipad chính hãng uy tín

Bước 6: Sau khi đã tiến hành nhập số liên lạc, giờ đây danh bạ điện thoại và facebook của bạn đã có một danh sách chung với tất cả các thông tin được gộp lại từ facebook và danh bạ ban đầu.

Nếu một lúc nào đó bạn không muốn đồng bộ danh bạ nữa, bạn chỉ việc vào phần setting/facebook, chọn phần contacts và gạt sang nút Off là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện việc đồng bộ hóa danh bạ từ trong ứng dụng facebook của bạn.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng facebook, nhấp vào biểu tượng tùy chọn ở phía trên góc trái màn hình, tìm đến phần friends và mở ra.

Tiếp đến bạn click vào nút nhỏ có hình mũi tên cong ở góc trên bên phải màn hình

Lúc này sẽ xuất hiện hai lựa chọn, bạn chọn vào Sync Contacts.

Sau đó, bạn gạt nút On cho hai tùy chọn syncing và replace photos để thực hiệc việc đồng bộ hóa danh bạ cũng như các thông tin và hình ảnh liên lạc.

Cuối cùng bạn sẽ nhận được một bảng thông báo của facebook. Bạn ấn vào sync contacts để xác nhận.

Như vậy là quá trình đồng bộ danh bạ trên facebook với iphone đã hoàn tất.

Với hai cách đơn giản như trên, bạn đã có thể thực hiện việc đồng bộ danh bạ trên facebook với iPhone  rồi. Với việc đồng bộ này, danh bạ của bạn sẽ trở nên đầy đủ và tiên lợi hơn mỗi khi muốn liên lạc. Hoặc đề phòng việc nếu không may danh bạ của bạn có bị xóa thì vẫn còn cơ hội tìm lại được số liên lạc thông qua danh sách bạn bè trên facebook của mình.

Gợi ý cho bạn