Điên thoại Oppo bị lỗi gì mặc định hay không

Lượt xem: 9307

Những lỗi thường gặp trên điên thoại Oppo

 

 

Là một sản phẩm công nghệ điện tử thì sẽ không thể nào tránh được việc sản phẩm đó sẽ gặp lỗi gì, đối với những người may mắn những sản phẩm mà không gặp phải lỗi trên chiếc điện thoại của họ nhưng cũng có những người kém may mắn khi chiếc điện thoại trên tay họ gặp phải rất nhiều vấn đề. Oppo là một dòng điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc và vì thế mà nhiều người dùng tò mò rằng điện thoại oppo bị lỗi gì không? Bài viết này mình sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp trên điện thoại Oppo Neo 5 và cụ thể là chiếc Oppo find mirro.

 

1. Oppo Find mirro không thể kết nối 3G được và không thấy xuất hiện biểu tượng 3G trên cột sóng.

Cách khắc phục : Hãy kiểm tra thật kỹ càng xem bạn đã bật 3G và bật các dữ liệu lên hết chưa. Các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây :

Trên điện thoại các bạn vào “Cài đặt chung/ Trình quản lý/ Kết nối dữ liệu” sau đó chọn lấy một sim mà bạn đang dùng 3G.

Tiếp theo các bạn lại vào mục “Cài đặt chung/ Mạng di động/ Cài đặt mạng 3G” và chọn sim mà bạn đang sử dụng 3G. Và bây giờ hãy kiểm tra xem máy đã lên 3G chưa.

 

2. Tự động bật loa ngoài khi người dùng đang nghe điên thoại, nhắn tin, lướt web..

Xác định nguyên nhân : Đây là vấn đề do rom không tương thích với Chrome hay google mới.

Cách khắc phục : Các bạn hãy gỡ bỏ các bản Chrome hoặc google hiện tại các bạn đang dùng sau đó thực hiện reboot lại máy và tiến hành Update phiên bản Chrome mới nhất về cho điện thoại của bạn bằng cách vào CH Play/ Cài đặt/ tắt tự động cập nhật các ứng dụng. Giờ thì hãy thử thực hiện cuộc gọi, hay nhắn tin, lướt web để kiểm tra lại.

 

3. Có hiện tượng  sau khi cài game trên ch play appstorevn thì bị reset lại máy.

Cách khắc phục : Các bạn cần up lại Rom về cho điện thoại.

 

4. Khi mở màn hình khóa lên thì phải chờ lâu mới được

 

 

Cách khắc phục : Lỗi này các bạn cũng cần up lại Rom, nhớ là các bạn phải chọn bước “Wipe data and cache” đấy nhé.

 

5. Màn hình bị tắt hoàn toàn khi mà từ ColorOS trở về Room Stock

Hiện tượng lỗi : Không thấy màn hình sáng khi mà máy vẫn chạy bình thường, phải reset lại máy hoặc bị tắt nguồn sau đó mở lại máy thì màn hình mới sáng.

Cách khắc phục : Đầu tiên các bạn cần tắt máy sau đó nhấn và giữ cùng lúc phím giảm âm lượng và phím nguồn khoảng 5 giây khi đã vào chế độ recovery và thấy xuất hiện giao diện recovery, bây giờ các bạn dùng phím tăng giảm âm lượng để điều khiển và chọn “Wipe data/ reset factory” tiếp theo nhấn tiếp phím nguồn để wipe.

 

Thông qua bài viết này chắc các bạn cũng đã hình dung ra điện thoại Oppo Joy 3 bị lỗi gì rồi đúng không, trên đây là một số lỗi người dùng điện thoại Oppo Joy Plus nói riêng, các bạn hãy cạp nhật thêm kiến thức cho mình để nếu chiếc dế yêu của bạn có vấn đề thì còn có thể sửa chữa cho chúng.

Gợi ý cho bạn