Cách mua Nokia Lumia 630 cũ chính hãng với giá rẻ nhất

Lượt xem: 6100

Kinh nghiệm cần có khi mua Nokia 630 cũ

Ngày nay để mua được một chiếc điện thoại di động khá là dễ dàng. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua hàng đập hộp chính hãng ngay tại các siêu thị, cửa hàng điện thoại. Hoặc nếu không có điều kiện để sở hữu chiếc di động còn zin thì bạn có thể mua điện thoại cũ với giá rẻ hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn có thêm chút kinh nghiệm khi mua Nokia Lumia 630 cũ.

Lumia 630 là một chiếc di động hai sim hai sóng giá rẻ được hãng di động đến từ Phần Lan sản xuất nhằm vào người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình muốn trải nghiệm công nghệ smartphone. Khi ra mắt, chiếc điện thoại này được đông đảo người tiêu dùng đón nhận, nhất là tầng lớp học sinh, sinh viên bởi mức giá vừa phải, cấu hình tốt lại thời trang với nhiều màu sắc bắt mắt, năng động.

Hiện tại chiếc Lumia 630 đang được chào bán tại các siêu thị uy tín với mức giá rơi vào khoảng 3 triệu đồng, các cửa hàng nhỏ hơn thì mứ giá dao động khoảng 2,6 triệu đến 3 triệu. Còn với một chiếc Nokia Lumia 630 cũ mức giá của nó còn tùy thuộc vào tình hình máy và cách làm giá của người bán. Đảo qua một vòng các trang web bạn có thể thấy mức giá của Lumia 630 còn bảo hành thì tầm khoảng 2,2 triệu đến 2,4 triệu. Nếu hết bảo hành, mức giá sẽ thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên muốn mua Nokia Lumia 630 cũ không phải là việc đơn giản. Dưới đây là một số kinh nghiệm đúc kết được giúp bạn sẽ có những “mẹo” hay để mua được điện thoại cũ tốt mà giá phải chăng:

  • Lựa chọn người bán: Đây là yếu tố đầu tiên khi đi mua đồ secondhand bạn phải quan tâm. Có hai đối tượng sẽ bán điện thoại là người sử dụng và người chuyên mua bán thiết bị di động. Thông thường mua của người sử dụng sẽ tốt hơn, bởi bản thân họ mua về dùng, khi không cần nữa mới đem bán. Họ sẽ có ít tiểu xảo hơn so với các thương gia chuyên kinh doanh mua bán điện thoại. Các thương gia hay có thói quen “tút” lại điện thoại trước khi bán nên bạn không thể biết tình trạng chính xác của chiếc máy định mua được. Tốt nhất khi tìm được đối tượng bán điện thoại ưng ý, bạn nên dùng Google để kiểm tra xem họ là ai, đã có lịch sử mua bán nào không hay không.

  • Kiểm tra thật kỹ điện thoại: Kiểm tra tình trạng bên ngoài xem máy có xước sát gì không. Khi sử dụng không một điện thoại nào là không xây sát, vì vậy nếu chiếc Lumia quá mới so với thời gian sử dụng bạn nên đặt nghi vấn nhé. Kiểm tra IMEI và Serial Number để biết là hàng chính hãng hay không, kiểm tra các chức năng của máy xem còn hoạt động tốt hay không nữa…
  • Giá cả: Tâm lý khi mua Nokia Lumia 630 cũ hay bất kỳ một chiếc di động nào, ai cũng muốn mua với giá rẻ nhất. Nhưng với mức giá thật sự quá thấp, đến bạn cũng còn ngạc nhiên thì bạn không nên mua vì có thể chiếc máy đã được tân trang lại che mắt chúng ta.

Việc mua Nokia Lumia 630 cũ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí, nhưng đồng thời cũng sẽ là rủi ro nếu chúng ta không biết cách mua. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua di động secondhand nhé.

Gợi ý cho bạn