Cách fix lỗi Asus Zenfone 4 không vào được mạng

Lượt xem: 5868

Cách khắc phục hiện tượng Zenfone 4 không vào được mạng

Asus zenfone 4 với mức giá tầm trung thu hút người tiêu dùng bởi nó sở hữu đầy đủ các chức năng phục vụ nhu cầu giải trí như chơi game, lướt web, xem phim…Nhưng nếu như chẳng may chiếc smartphone không thể kết nối internet, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Zenfone 4 thình thoảng cũng mắc phải lỗi này. Sau đây là một vài cách giúp cho bạn thoát khỏi tình trang Zenfone 4 không vào được mạng.

 

Thông thường mọi người thường thích vào mạng qua wifi bởi tốc độ nhanh và ổn định. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gặp phải trường hợp là di động của bạn không thể kết nối với wifi. Điều bạn nên làm đầu tiên khi nhận ra chiếc Zenfone 4 không vào được mạng là kiểm tra lại kết nối không dây. Bạn sử dụng một chiếc di động khác hoặc một chiếc laptop kết nối với mạng wifi trên. Nếu thiết bị đó vẫn lướt web bình thường thì việc không kết nối được với mạng là do máy di động điện thoại Zenfone 4 của bạn.

Bạn hãy thử tắt Wifi và mở lại Wifi trên di động của mình. Đầu tiên vào Cài Đặt (Setting) chọn Wifi, turn off wifi sau đó mở lại bằng cách Turn on Wifi.

Bạn nên kiểm tra lại cường độ tín hiệu của wifi, bởi để kết nối tốt nhất cần phải kết nối với mạng không dây với tín hiệu mạnh. Đôi khi có thể smartphone khác kết nối wifi tốt hơn chiếc di động của bạn chẳng hạn. Tốt nhất là bạn lựa chọn kết nối với một mạng wifi khác có tín hiệu cực kỳ tốt để thử lại.

Khởi động lại điện thoại của bạn hoặc reset lại máy. Chú ý là khi reset lại máy thì tất cả dữ liệu, ứng dụng và thông tin cá nhân của bạn sẽ bị xóa sạch nhé.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ 3G để truy cập internet thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ tổng đài CSKH của nhà mạng bạn dùng để xác nhận thông tin về tài khoản 3G của bạn còn tiền hay dung lượng để truy cập không. Có những trường hợp Zenfone 4 không vào được mạng là do bị lỗi cấu hình 3G. Nếu di động gặp phải trường hợp này thì bạn cài lại cấu hình mới. Đầu tiên, bạn vào mục Cài Đặt, chọn Mạng di động, tiếp tục chọn Tên truy cập. Tại đây, bạn tích vào dấu “+” để tạo cấu hình mới nhé. Để thiết lập cấu hình mới thì bạn phải kê khai  thông tin: Tên: do bạn đặt ra; Các thông tin tiếp theo là APN, Tên người dùng, Mật khẩu là do nhà mạng cung cấp. Bạn liên hệ nhà mạng để được cung cấp thông tin. Cũng có thể do chiếc điện thoại Zenfne 4 của bạn không bắt được wifi, do vậy cách sửa lỗi zenfone 4 không bắt được wifi sẽ giúp bạn.

Với một thế giới phẳng như bây giờ, nếu một ngày bạn không thể truy cập internet thì sẽ rất khó chịu. Hy vọng rằng chiếc Zenfone 4 của bạn không bao giờ gặp phải tình trạng Zenfone 4 không vào được mạng, hoặc nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cũng biết cách xử lý nhé.

Gợi ý cho bạn