Xperia C có chống nước không như những dòng Sony khác

Lượt xem: 1841

Sony Xperia C có tính năng chống nước hay không?

Sony Xperia là dòng sản phẩm nổi tiếng với nhiều chiếc điện thoại có khả năng chống bám bẩn, vân tay và chống nước như Xperia Z, Xperia Go hay Xperia Acro S. Được tung ra thị trường vào cuối năm ngoái, với mức giá hơn 6 triệu đồng ở thời điểm hiện tại, nhiều người cũng quan tâm sản phẩm Xperia C có chống nước không?Chiếc điện thoại này có gì hay và đặc điểm nổi trội của nó là gì?

Trước hết hãy cùng điểm qua đôi nét về thiết kế máy để biết chiếc điện thoại này có khả năng chống nước hay không.  Là một chiếc máy tầm trung với thết kế giả nguyên khối, tức là bề ngoài người dùng có thể tưởng rằng đây là chiếc điện thoại được thiết kế nguyên khối. Nhưng thực tế không phải như vậy, phần nắp lưng của Xperia C là tách rời. Thiết kế của máy không quá tinh tế có thể nói thô, với viền máy dầy nhưng mang lại cho người dùng cảm giác chắc chắn. Vỏ máy làm bằng chất liệu nhựa mềm, chống bám  vân tay tốt.

Không giống những chiếc Xperia khác, Xperia C có thiết kế hơi cong ở giữa, cho cảm giác càng chắc chắn. cũng chính và được làm bằng nhựa chưa không phải bằng kính như Xperia Z nên Xpreria C chống nước là điều không thể.

Dù vậy cũng đừng lấy làm thất vọng nếu bạn đang tìm kiếm tính năng này trên Xperia C, vì có thể nói, bất cứ sản phẩm điện tử nào cũng thế thôi, chống nước chỉ trong đôi phút bạn có lỡ làm rơi xuống nước hoặc để trong thúi và bị ướt khi đi dưới trời mưa. Còn trên thực tế, ngoại trừ Xperia Z các sản phẩm được quảng cáo là chống nước cũng dễ dàng bị “ sặc nước”.

Điểm trừ của Xperia C là mà hình có độ phân giải kém, còn lại các tính năng cấu hình khá là phù hợp hoặc nhỉnh hơn đôi chút với mức giá hơn 6 triệu. Màn hình lớn cho phép chơi game xem phim thoải mái hơn song độ tương phản màn hình khong tốt, bị đổ bóng nhức mắt nhất là dưới  ánh sáng ngoài trời.

Máy được trang vi xử lý bốn lõi với tốc độ 1.2Ghz và bộ nhớ RAM 1G cho phép người dung thoải mái sử dụng các ứng dụng, xem phim lướt web và chơi game kể cả với các Game có cấu hình cao thì cũng chỉ giật lag đôi chút.

Được trang bị Camera 8 chấm, màu sắc cân bằng nhưng độ chập chậm và chưa thể hiện được chi tiết hình ảnh. Trang bị hai sim giúp người dùng tiết kiệm hơn rất nhiều. Sản phẩm của Sony cũng giống như của Nokia luôn mang cho người dùng cảm giác bền bỉ, khỏe khoắn.

Nằm trong khoảng giá tầm trung, dù các tính năng khá tốt, song ở cùng khoảng giá với nhiều tên tuổi khác có nhiều dòng điện thoại có tính năng, bằng hoặc cao hơn với mức giá hấp dẫn hơn. Xperia C có chống nước không là câu hỏi bạn đang đi tìm để quyết định có mua sản phẩm này hay không thì tốt nhất đừng lấy tiêu chí này làm tiêu chí quyết định bạn có mua sản phẩm này hay không nhé.

Gợi ý cho bạn